300+ અ પરથી બાળકોના નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from A in Gujarati [2024]

અ પરથી બાળકોના નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2024, Gujarati Names Form A, Gujarati Names, Names From A, Boys Names From A, Girls Names From A, Boys And Girls Names
Best Gujarati Names From A

Boys and Girls Names from A : આપણે જાણીએ છીએ એ પ્રમાણે ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિવિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.

જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.

તો અહીંયા મેષ રાશિ ના અક્ષરો (અ,લ,ઈ) મુજબ અ અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys & Girls Names From A 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિન્દુ બાળકોના નામ માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

અ પરથી બાળકોના નામ | Boys & Girls Names from A in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો A પરથી છોકરાઓના નામ (Boys Names From A) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

અ પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from A in Gujarati

અ પરથી છોકરાના નામ, અ પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From A, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names
Boys Names From A

  1. આહાન - Aahan
  2. આકાશ - Aakaash
  3. આકલ્પ - Aakalp
  4. અકુલ - Akul
  5. આકાંક્ષ - Aakansh
  6. આયુષ - Aayush
  7. આયુષ્માન - Aayushman
  8. આયુ - Aayu
  9. આર્યાન - Aaryan
  10. આરવ - Aarav
  11. આદિત્ય - Aditya
  12. આદિદેવ - Aadidev
  13. અક્ષય - Akshay
  14. આતિષ - Aatish
  15. આયાંશ - Aayansh
  16. આદર્શ - Aadarsh
  17. આદિત - Aadit
  18. આધિ - Aadhi
  19. આદિવ - Aadiv
  20. આદિજય - Aadijay
  21. આદ્ય - Aadya
  22. આધર - Aadhar
  23. આગમન - Aagman
  24. આગ્નેય - Aagney
  25. અંગદ - Angad
  26. આઘોષ - Aaghosh
  27. અહલાદ - Aahlaad
  28. આહનીક - Aahnik
  29. અખિલ - Akhil
  30. અખિલેશ - Akhilesh
  31. આલેખ - Aalekh
  32. આર્નવ - Aarnav
  33. આર્પીત - Aarpit
  34. આરુષ - Aarush
  35. અર્થ - Aarth
  36. આર્યવ - Aaryav
  37. આશિષ - Aashish
  38. આશુતોષ - Aashutosh
  39. આશંક - Aashank
  40. આશ્રય - Aashray
  41. આશુ - Aashu
  42. અસીમ - Aasim
  43. અભિજય - Abhijay
  44. અભિજત - Abhijat
  45. અભિરથ - Abhirath
  46. અભિજીત - Abhijit
  47. અભિલાષ - Abhilash
  48. અભિમાન - Abhiman
  49. અભિમન્યુ - Abhimanyu
  50. અભિવીરા - Abhivira
  51. અભિનંદન - Abhinandan
  52. અભિનવ - Abhinav
  53. અભિનય - Abhinay
  54. અભિનિત - Abhineet
  55. અભીર - Abhir
  56. અભીરથ - Abhirath
  57. અધિશ - Adheesh
  58. અધિરાજ - Adhiraj
  59. અદ્રશ્ય - Adhrsya
  60. અદ્વૈત - Adaitya
  61. અમર - Amar
  62. અમરદીપ - Amardeep
  63. આનંદ - Anand
  64. અનંત - Anant
  65. અનિક - Anik
  66. અનિલ - Anil
  67. અનિશ - Anish
  68. અનિરુદ્ધ - Aniruddha
  69. અંજય - Anjay
  70. અંકિત - Ankit
  71. અંકુર - Ankur
  72. અંકુશ - Ankush
  73. અંશ - Ansh
  74. અંશુક - Anshuk
  75. અનુજ - Anuj
  76. અનુપ - Anup
  77. અનુરાગ - Anuraag
  78. અપૂર્વ - Apurv
  79. અરણ - Aran
  80. અર્થિત - Athirt
  81. અરાવ - Arav
  82. અર્ચિત - Archit
  83. અચલ -  Achal
  84. અર્ચેશ - Archesh
  85. અચ્યુત - Achyut
  86. અરિહંત - Arihant
  87. અર્જિત - Arjit
  88. અખંડ - Akhand
  89. અર્જુન - Arjun
  90. અર્ણવ - Arnav
  91. અર્પણ - Arpan
  92. અર્પેન - Arpen
  93. અર્શદ - Arshad
  94. અરુદ્ર - Arudra
  95. આર્યન - Aryan
  96. અશોક -Ashok
  97. આશિલ - Aashil
  98. આશિન - Aashin
  99. અશ્રિથ - Ashrith
  100. અશ્વિન - Ashwin
  101. અતીત - Ateet
  102. અથર્વ - Atharv
  103. અતુલ - Atul
  104. અવી - Avi
  105. અવિનાશ - Avinash
  106. આમિર - Aamir
  107. અભય - Abhay
  108. અક્ષય - Akshay
  109. આધુનિક - Aadhunik
  110. આકાર - Aakaar
  111. અભિનંદન - Abhinandan
  112. અજિત - Ajit
  113. આલોક - Alok
  114. અમિત - Ameet
  115. અમીતેશ - Amitesh
  116. અમૂલ્ય - Amulya
  117. ઓમકાર - Omkar
  118. આદિતેય - Aaditey
  119. અનુભવ - Anubhav
  120. અનન્ય - Anany
  121. અનુપમ - Anupam
  122. અનિકેત - Aniket
  123. અનુપ - Anup
  124. અંજન - Anjan
  125. આધીરા - Aadhira
  126. આગમ - Aagam
  127. આહવાન - Aahvan
  128. અભિકંશ - Abhikansh
  129. અભિજ્ઞાન - Abhigyan
  130. અભિસાર - Abhisar
  131. અભિવીરા - Abhivira
  132. અવધેશ - Avadhesh
  133. આવિષ્કાર - Aavishkar
  134. અવિષ - Avish
  135. અવધ  - Avadh
  136. અક્ષત - Akshat
  137. અક્ષિત - Akshit
  138. અહમ - Aham



અ પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from A in Gujarati

અ પરથી છોકરીના નામ, અ પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From A, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names
Girls Names From A
  1. આદ્યા - Aadhya
  2. આભા - Aabha
  3. અધીલા - Aadhila
  4. આદ્રતી - Aadrti
  5. અધીરા - Aadhira
  6. અધિશ્રી - Aadhishri
  7. આઘન્યા - Aaghnya
  8. ઐષા - Aaisha
  9. આકાંક્ષા - Aakanksha
  10. આકર્ષિકા - Aakarshika
  11. આકૃતિ - Aakruti
  12. અંજના - Anjana
  13. અલોકા - Aaloka
  14. આમિરાહ - Aamirah
  15. આંચલ - Aanchal
  16. આંશી - Aanshi
  17. અનિષ્કા - Aanishka
  18. અપેક્ષા - Aapeksha
  19. આરાધના - Aaradhana
  20. આરવી - Aaravi
  21. આરિણના - Aarianna
  22. આર્શી - Aarashi
  23. આરોહી - Aarohi
  24. આરુ - Aaru
  25. આરુષિ - Aarushi
  26. આર્વી - Aarvi
  27. આરીની - Aarini
  28. આરિત્રા - Aaritra
  29. આરઝૂ - Aarzoo
  30. આદાહ - Adah
  31. આશ્રીથા - Aashritha
  32. આસ્થા - Aastha
  33. આશી - Aashi
  34. આશિકા - Aashika
  35. આસ્થિકા - Asthika
  36. અજિરા - Ajira
  37. અજીમા - Ajima
  38. અશાંતિ - Ashanti
  39. આશ્થા - Aashtha
  40. આથમિકા - Aathmika
  41. અતિથિ - Atithi
  42. આતીશા - Aatisha
  43. આવિષ્કા - Aavishka
  44. આયુષી - Aayushi
  45. અભા - Abha
  46. અભયા - Abhaya
  47. અભતી - Abhati
  48. અભદ્રિકા - Abhdrika
  49. અભદ્રીજા - Abhdrija
  50. અભિલાષા - Abhilasha
  51. અભિનિતી - Abhiniti
  52. અભિરુચિ - Abhiruchi
  53. અભિરૂપા - Abhirupa
  54. અભિશ્રી - Abhisri
  55. અભિતિ - Abhiti
  56. અચળ - Achal
  57. અદા - Adaa
  58. અધીરા - Adhira
  59. અધિશા - Adisha
  60. અધિલક્ષ્મી - Adhilakshmi
  61. અધ્યા - Adhya
  62. અધિશ્રી - Adhishree
  63. અદિરા - Adira
  64. અદિયા - Adiya
  65. અદિતિ - Aditi
  66. અદિતા - Adita
  67. અહાના - Ahana
  68. અહિંલીયા - Ahiliya
  69. આહુતિ - Ahuti
  70. આકાંશા - Akansha
  71. અક્ષા - Aksha
  72. અકિલા - Akila
  73. અક્ષિતા - Akshita
  74. અક્ષરા - Akshara
  75. અલાકા - Alaka
  76. અલકનંદા - Alaknanda
  77. આલિયા - Alia
  78. અલીષા - Alisha
  79. અલ્પા - Alpa
  80. અલોપી - Alopi
  81. અલ્પના - Alpana
  82. અલ્કા - Alka
  83. અંબાલિકા - Ambalika
  84. અમાની - Amani
  85. અમિરા - Ameera
  86. અમિષા - Ameesha
  87. અંબા - Amba
  88. અમિતા - Amita
  89. અમીના - Amena
  90. અમિતિ - Amiti
  91. અમૃતી -Amruti
  92. અમ્રિતા - Amrita
  93. અમૃતા - Amruta
  94. અમૃષા -Amrusha
  95. અનામિકા - Anamika
  96. અનામિત્ર - Anamitra
  97. આનંદી - Anandi
  98. આનંદીતા - Anandita
  99. અનાવી - Anavi
  100. અનુભા - Anubha
  101. અંતરા - Antra
  102. અનાયા - Anaya
  103. અંચલ - Anchal
  104. અનચિતા - Anchita
  105. અંગારિકા - Angarika
  106. અંગુરી - Anguri
  107. અનીસાહ - Anisah
  108. અનીષા - Anisha
  109. અંશી - Anshi
  110. અનિકા - Anika
  111. અનિતા - Anita
  112. અંજલિ - Anjali
  113. અંજુશ્રી - Anjushree
  114. અંકિતા - Ankita
  115. અનવિકા - Anvika
  116. અનૈકા - Anaika
  117. અન્ના - Anna
  118. અનન્યા - Ananya
  119. અનોખી - Anokhi
  120. અંશુલા - Anshula
  121. અંતરા - Antara
  122. અંતિકા - Antika
  123. અનુજા - Anuja
  124. અનુલેખા - Anulekha
  125. અનુષ્કા - Anushka
  126. અનુમતિ - Anumati
  127. અનુવા - Anuva
  128. અનુપ્રિયા - Anupriya
  129. અનુરાધા - Anuradha
  130. અન્વિતા - Anvita
  131. અપરિતા - Aparita
  132. અપરા - Apara
  133. અપ્સરા - Apsara
  134. અપેક્ષા - Apeksha
  135. અકિલા - Aqila
  136. આરાધના - Aradhana
  137. અર્ચા - Archa
  138. અરણી - Arani
  139. અર્ચના - Archana
  140. અર્ચિ - Archi
  141. અર્ચિતા - Archita
  142. અરિકા - Arika
  143. એરીકા - Areca
  144. અર્પણા - Arpana
  145. અર્થી - Arthi
  146. અર્થિતા - Arthita
  147. અરૂંધતી - Arundhati
  148. અરૂણિમા - Arunima
  149. અરુસી - Arusi
  150. આર્યના - Aryna
  151. અસિકા - Asika
  152. અસ્તુતિ - Astuti
  153. અશ્વિની - Ashwini
  154. અસિતા - Asita
  155. અસ્મિતા - Asmita
  156. અસ્તિ - Asti
  157. અસ્થિ - Asthi
  158. અશ્વરી - Asavari
  159. અથેરા - Athera
  160. અવની - Avani
  161. અવંતી - Avanti
  162. અવનીતા - Avnita
  163. અવંતિકા - Avantika
  164. અવીની - Avini
  165. અવણી - Avni
  166. આયુષી - Ayushi
  167. આયરા - Ayra
  168. અયાંશી - Ayaanshi



અ પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from A 2024



Conclusion

આ લેખમાં મેષ રાશિ નો અક્ષર અ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From A in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ : ઉપર આપેલા 'અ પરથી નામ' (Baby Names from A) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

Post a Comment

Previous Post Next Post