150+ ય પરથી બાળકનું નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from Y in Gujarati [2024]

boys and girls names from y, ય પરથી બાળકોના નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2024, Gujarati Names Form Y, Gujarati Names, Names From Y, Boys Names From Y, Girls Names From Y, Boys And Girls Names
Best Gujarati Names From Y

Boys and Girls Names from Y : આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ મુજબ ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.

જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.

અહીંયા વૃશ્ચિક રાશિ ના અક્ષરો (ન,ય) મુજબ ય અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys and Girls Names From Y 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિન્દુ નામ માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

ય પરથી બાળકોના નામ | Boys and Girls Names from Y in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો Y પરથી છોકરાઓના નામ (Baby Boys Names) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે, ત્યારબાદ છોકરીઓના નામ (Baby Girls Names) ને અનુક્રમે દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

ય પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from Y in Gujarati

ય પરથી છોકરાના નામ, ય પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From Y, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names, Y Names
 1. યાચન - Yaachan
 2. યાદવ - Yaadav
 3. યાદિન્દર - Yaadinder
 4. યાજ્ઞિક - Yaagnik
 5. યશવન - Yaashvan
 6. યથિથ - Yaathith
 7. યચન - Yachan
 8. યાદવ - Yadav
 9. યાદવેન્દ્ર - Yadavendra
 10. યાદવા - Yadawa
 11. યધુ - Yadhu
 12. યજ્ઞ - Yadnya
 13. યજ્ઞેશ - Yadnyesh
 14. યદુ - Yadu
 15. યદુનંદન - Yadunandan
 16. યદુનાથ - Yadunath
 17. યદુરાજ - Yaduraj
 18. યદુતમ - Yadutam
 19. યદુવીર - Yaduvir
 20. યજ્ઞ - Yagna
 21. યજ્ઞેશ - Yagnesh
 22. યાજ્ઞિક - Yagnik
 23. યજ્ઞિત - Yagnit
 24. યજ્ઞ - Yagya
 25. યજ - Yaj
 26. યજત - Yajat
 27. યજુર - Yajur
 28. યજુર્વ - Yajurv
 29. યક્ષ - Yaksh
 30. યક્ષિન - Yakshin
 31. યક્ષિત - Yakshit
 32. યાકુલ - Yakul
 33. યમજીત - Yamajit
 34. યમલ - Yamal
 35. યમન - Yaman
 36. યમિત - Yamit
 37. યંશ - Yansh
 38. યશ - Yash
 39. યશીલ - Yashil
 40. યશિત - Yashit
 41. યશ્મિત - Yashmit
 42. યશોદેવ - Yashodev
 43. યશોધન - Yashodhan
 44. યશોવર્મન - Yashovarman
 45. યશપાલ - Yashpal
 46. યશરાજ - Yashraj
 47. યશવીર - Yashveer
 48. યશવંત - Yashwant
 49. યશ્વિન - Yashwin
 50. યાસિર - Yasir
 51. યસ્તિ - Yasti
 52. યતન - Yatan
 53. યથાર્થ - Yatharth
 54. યથાવન - Yathavan
 55. યથેશ - Yatheesh
 56. યતિન - Yatin
 57. યતીન્દ્ર - Yatindra
 58. યતીશ - Yatish
 59. યત્નેશ - Yatnesh
 60. યાત્રિક - Yatrik
 61. યયાતિ - Yayati
 62. યશવંત - Yeshwant
 63. યોધા - Yodha
 64. યોધિન - Yodhin
 65. યોગદેવ - Yogadeva
 66. યોગમ - Yogam
 67. યોગાનંદ - Yoganand
 68. યોગનિદ્રા - Yoganidra
 69. યોગાંશ - Yogansh
 70. યોગાંશુ - Yoganshu
 71. યોગરાજ - Yogaraj
 72. યોગેશ - Yogesh
 73. યોગી - Yogi
 74. યોગીન - Yogin
 75. યોગિની - Yogini
 76. યોગીરાજ - Yogiraj
 77. યોગીશ - Yogish
 78. યોગિત - Yogit
 79. યોગરાજ - Yograj
 80. યોજક - Yojak
 81. યોગિત - Yojit
 82. યોશન - Yoshan
 83. યોતાક - Yotak
 84. યોક્ષિત - Yoxit
 85. યુધિષ્ઠિર - Yudhishthir
 86. યુગ - Yug
 87. યુગલ - Yugal
 88. યુગાન્ત - Yugant
 89. યુગવ - Yugav
 90. યુગેશ - Yugesh
 91. યુગમા - Yugma
 92. યુતિક - Yutik
 93. યુવંશ - Yuvansh
 94. યુવરાજ - Yuvaraj
 95. યુવેન - Yuven
 96. યુવિન - Yuvin
 97. યુવરાજ - Yuvrajય પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from Y in Gujarati

ય પરથી છોકરીના નામ, ય પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From Y, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names, Y Girls Names
 1. યાદ - Yaad
 2. યજ્ઞા - Yaagnya
 3. યાલિની - Yaalini
 4. યચના - Yachana
 5. યદના - Yadana
 6. યાદવી - Yadavi
 7. યદિતા - Yadita
 8. યજના - Yajna
 9. યક્ષલી - Yakshali
 10. યક્ષિણી - Yakshini
 11. યક્ષિત - Yakshita
 12. યામી - Yami
 13. યામિકા - Yamika
 14. યામીન - Yamin
 15. યામિની - Yamini
 16. યમુના - Yamuna
 17. યમુની - Yamuni
 18. યમ્યા - Yamya
 19. યશા - Yasha
 20. યશસ્વિની - Yashaswini
 21. યશિકા - Yashika
 22. યશિલા - Yashila
 23. યશિતા - Yashita
 24. યશોદા - Yashoda
 25. યશોધરા - Yashodhara
 26. યશોમતી - Yashomati
 27. યશ્રી - Yashree
 28. યશ્વી - Yashvi
 29. યાસિકા - Yasika
 30. યસ્તિકા - Yastika
 31. યાત્રી - Yatri
 32. યૌવની - Yauvani
 33. યેશા - Yesha
 34. યતિ - Yeti
 35. યોગીતા - Yogeeta
 36. યોગેશ્વરી - Yogeshwari
 37. યોગિની - Yogini
 38. યોગીશ - Yogish
 39. યોગીશ્રી - Yogishri
 40. યોગિતા - Yogita
 41. યોગમા - Yogma
 42. યોગા - Yogna
 43. યોગિતા - Yojita
 44. યોક્ષિતા - Yokshita
 45. યોનિતા - Yonita
 46. યોસાના - Yosana
 47. યોશિકા - Yoshika
 48. યોશિની - Yoshini
 49. યોશિતા - Yoshita
 50. યુક્તા - Yukta
 51. યુક્તિ - Yukti
 52. યુથિકા - Yuthika
 53. યુતિ - Yuti
 54. યુતિકા - Yutika
 55. યુવક્ષી - Yuvakshi
 56. યુવની - Yuvani
 57. યુવતિ - Yuvati
 58. યુવિકા - Yuvikaય પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from Y 2024


Conclusion


આ લેખમાં વૃશ્ચિક રાશિ (Vrushik Rashi) નો અક્ષર ય પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From Y in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ: ઉપર આપેલા 'ય પરથી નામ' (Boys And Girls Names from Y) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

Post a Comment

Previous Post Next Post