120+ બ પરથી બાળકોના નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from B in Gujarati [2024]

boys and girls names from b, બ પરથી બાળકોના નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2024, Gujarati Names Form B, Gujarati Names, Names From B, Boys Names From B, Girls Names From B, Boys And Girls Names
Best Gujarati Names From B

Boys and Girls Names From B: આપણે જાણીએ છીએ એ પ્રમાણે ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.


જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.


તો અહીંયા વૃષભ રાશિ ના અક્ષરો (બ,વ,ઉ) મુજબ બ અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys and Girls Names From B 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિન્દુ નામ માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.


{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}


બ પરથી બાળકોના નામ | Boys and Girls Names from B in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો B પરથી છોકરાઓના નામ (Boys Names From B) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો. આપણી રાશિઓ કેટલી છે?

બ પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from B in Gujarati

બ પરથી છોકરાના નામ, બ પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From B, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names, B Names
Boys Names From B

  1. બાબુલ - Baabul
  2. બદરી - Badri
  3. બાદલ - Baadal
  4. બાલાજી - Balaji
  5. બાલા - Bala
  6. બાલકૃષ્ણ - Baalkrishan
  7. બબન - Baban
  8. બાબુ - Babu
  9. બાબુલાલ - Babulal
  10. બાદલ - Badal
  11. બદરીનાથ - Badarinath
  12. બદ્રીનારાયણ - Badrinarayan
  13. બદ્રીપ્રસાદ - Badriprasad
  14. બગીરા - Bagira
  15. બગીરથ - Bagirath
  16. બગ્યારાજ - Bagyaraj
  17. બહુમાન્ય - Bahumany
  18. બૈજુ - Baiju
  19. બજીશ - Bajeesh
  20. બજરંગ - Bajrang
  21. બજરંગી - Bajrangi
  22. બકુલ - Bakool
  23. બાલગોપાલ - Balagopal
  24. બાલગોવિંદ - Balagovind
  25. બાલકૃષ્ણ - Balakrishna
  26. બાલામણિ - Balamani
  27. બાલામુરલી - Balamurali
  28. બલરામ - Balaram
  29. બલભદ્ર - Balbhadra
  30. બલવાન - Balavan
  31. બળવંત - Balavant
  32. બલવાન - Balwan
  33. બલબીર - Balbeer
  34. બલદેવ - Baldev
  35. બાલી - Bali
  36. બલરાજ - Balraj
  37. બાલુ - Balu
  38. બલવીર - Balveer
  39. બલવિન્દ્ર - Balwindra
  40. બંશી - Banshi
  41. બંસી - Bansi
  42. બંસલ - Bansal
  43. બંશીધર - Banshidhar
  44. બાંસુરી - Bansuri
  45. બંટી - Banti
  46. બસંત - Basant
  47. બાસુ - Basu
  48. બટુક - Batuk
  49. બિભાસ - Bibhas
  50. બિભાંશુ - Bibhanshu
  51. બિહાન - Bihan
  52. બીજલ - Bijal
  53. બિજેશ - Bijesh
  54. બ્રિજેશ - Brijesh
  55. બ્રિજેન - Brijen
  56. બ્રિજેન્દ્ર - Brijendra
  57. બ્રિજમોહન - Brijmohan
  58. બ્રિજરાજ - Brijraj
  59. બિકાસ - Bikash
  60. બિમલ - Bimal
  61. બિનિત - Binit
  62. બિનોજ - Binoj
  63. બિપિન - Bipin
  64. બીર - Bir
  65. બીરબલ - Birbal
  66. બિરેન્દ્ર - Birendra
  67. બિરજુ - Birju
  68. બિરાજ - Biraj
  69. બિટ્ટુ - Bittu
  70. બિસ્મીત - Bismeet
  71. બિલ્વા - Bilva
  72. બ્રિયાન - Briyan
  73. બોધન - Bodhan
  74. બ્રહ્મા - Brahma
  75. બ્રહ્મદત્ત - Brahmadatta
  76. બ્રજેશ - Brajesh



બ પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from B in Gujarati

બ પરથી છોકરીના નામ, બ પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From B, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names, B Names
Girls Names From B

  1. બાની - Baani
  2. બબ્બી - Babbi
  3. બેબી - Baby
  4. બબીતા - Babita
  5. બબલી - Babli
  6. બદ્રિકા - Badrika
  7. બાગેશ્રી - Bageshri
  8. બહ્નિશિખા - Bahnnisikha
  9. બહુગન્ધા - Bahugandha
  10. બૈસાખી - Baisakhi
  11. બકુલા - Bakula
  12. બાલા - Bala
  13. બામિની - Bamini
  14. બંદના - Bandana
  15. બાંધુરા - Bandhura
  16. બાની - Bani
  17. બનિતા - Banita
  18. બનમાલા - Banmala
  19. બંસરી - Bansari
  20. બાનુ - Banu
  21. બરખા - Barkha
  22. બારશા - Barsha
  23. બસંતી - Basanti
  24. બીના - Beena
  25. બેનિશા - Benisha
  26. બિનીતા - Benita
  27. બેલા - Bela
  28. બેલીના - Belina
  29. બિયાના - Bianna
  30. બીબીના - Bibina
  31. બિદિશા - Bidisha
  32. બીજલ - Bijal
  33. બિલ્વા - Bilva
  34. બિલવાણી - Bilvani
  35. બિનલ - Binal
  36. બિંદિયા - Bindiya
  37. બિન્દ્રા - Bindra
  38. બિન્ની - Binny
  39. બિંદુ - Bindu
  40. બિની - Bini
  41. બિનિતા - Binita
  42. બિપાશા - Bipasha
  43. બિશાખા - Bishakha
  44. બ્રિન્દા - Brinda
  45. બ્રિન્ધા - Brindha
  46. બ્રિસ્તી - Bristi



બ પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from B 2024




Conclusion


આ લેખમાં વૃષભ રાશિ નો અક્ષર બ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From B in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ: ઉપર આપેલા 'બ પરથી નામ' (Boys And Girls Names from B) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

Post a Comment

Previous Post Next Post