420+ પ પરથી બાળકનું નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from P in Gujarati [2024]

boys and girls names from p, પ પરથી બાળકોના નામ, પ પરથી નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2024, Gujarati Names Form P, Gujarati Names, Names From P Boys Names From P, Girls Names From P, Boys And Girls Names, P Parthi Name
Best Boys & Girls Names From P

Boys and Girls Names from P : આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ પ્રમાણે ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.

જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.

અહીંયા કન્યા રાશિ ના અક્ષરો (પ,ઠ,ણ) મુજબ પ અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys and Girls Names From P 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિન્દુ બાળકોના નામ માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

પ પરથી બાળકોના નામ | Boys and Girls Names from P in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો P પરથી છોકરાઓના નામ (Baby Boys Names) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે, ત્યારબાદ છોકરીઓના નામ (Baby Girls Names) ને અનુક્રમે દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

પ પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from P in Gujarati

પ પરથી છોકરાના નામ, પ પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From P, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names, P Names

  1. પાંડુ - Paandu
  2. પાંડુરંગ - Paandurang
  3. પાર્થિવ - Paarthiv
  4. પાવક - Paavak
  5. પદમ - Padam
  6. પદમજીત - Padamjit
  7. પદ્મજ - Padmaj
  8. પદમન - Padman
  9. પદ્મેશ - Padmesh
  10. પદ્મરાજ - Padmaraj
  11. પહલ - Pahal
  12. પક્ષ - Paksh
  13. પલક - Palak
  14. પલક્ષ - Palaksh
  15. પલન - Palan
  16. પલાશ - Palash
  17. પલ્લવ - Pallav
  18. પનવ - Panav
  19. પંચાનન - Panchaanan
  20. પંચાલ - Panchal
  21. પંચમ - Pancham
  22. પાંધી - Pandhi
  23. પંડિતા - Pandita
  24. પાંડુ - Pandu
  25. પંડ્યા - Pandya
  26. પંકજ - Pankaj
  27. પંકજન - Pankajan
  28. પંકજિત - Pankajeet
  29. પંકિત - Pankit
  30. પન્નાલાલ - Pannalal
  31. પાંશુલ - Panshul
  32. પરાગ - Parag
  33. પારક - Parak
  34. પરાક્રમ - Parakram
  35. પરમ - Param
  36. પરમાનંદ - Paramananda
  37. પરમેશ - Paramesh
  38. પરમેશ્વર - Parameshwar
  39. પરમજીત - Paramjeet
  40. પરંજય - Paranjay
  41. પારસ - Paras
  42. પરાશર - Parashar
  43. પારસમણી - Parasmani
  44. પરેશ - Paresh
  45. પરેશા - Paresha
  46. પરિઘ - Parigh
  47. પરિઘોષ - Parighosh
  48. પારિજાત - Parijat
  49. પરીક્ષિત - Parikshit
  50. પરિમલ - Parimal
  51. પરિન્દ્ર - Parindra
  52. પરિણીત - Parineet
  53. પરિષ્કર - Parishkar
  54. પરિશ્રુત - Parishrut
  55. પરિશુદ્ધ - Parishudh
  56. પારિતોષ - Paritosh
  57. પરજન્ય - Parjanya
  58. પ્રકાશ - Parkash
  59. પરમાદ - Parmaad
  60. પરમાર્થ - Parmarth
  61. પરમાનંદ - Parmanand
  62. પરમાર્થ - Parmarth
  63. પરમીત - Parmeet
  64. પરમેશ - Parmesh
  65. પર્ણભા - Parnabha
  66. પારનિક - Parnik
  67. પરોક્ષ - Paroksh
  68. પરસાદ - Parsad
  69. પાર્શ્વ - Parshv
  70. પાર્થ - Parth
  71. પાર્થન - Parthan
  72. પાર્થિક - Parthik
  73. પાર્થિવ - Parthiv
  74. પારુ - Paru
  75. પર્વ - Parv
  76. પર્વત - Parvat
  77. પાર્વતીપ્રીત - Parvatipreet
  78. પરવેશ - Parvesh
  79. પરવિન્દર - Parwinder
  80. પશુનાથ - Pashunath
  81. પશુપતિ - Pashupati
  82. પતાગ - Patag
  83. પતંજલિ - Patanjali
  84. પથિક - Pathik
  85. પતોજ - Patoj
  86. પતર - Patr
  87. પૌરવ - Paurav
  88. પાવક - Pavak
  89. પવન - Pavan
  90. પવનપુત્ર - Pavanputra
  91. પવનસુત - Pavansut
  92. પવન - Pawan
  93. પીતામ્બર - Peetambar
  94. પહલાજ - Pehlaj
  95. પેરાક - Perak
  96. પિનાક - Pinak
  97. પિનાકીન - Pinakin
  98. પિંકલ - Pinkal
  99. પિંકુ - Pinku
  100. પિન્ટુ - Pintu
  101. પિયુ - Piyu
  102. પિયુષ - Piyush
  103. પલાશ - Plash
  104. પોનરાજ - Ponraj
  105. પૂજિત - Poojit
  106. પૂનીશ - Poonish
  107. પુરન - Pooran
  108. પૂર્વ - Poorv
  109. પૂર્વજ - Poorvaj
  110. પૌરુષ - Pourush
  111. પ્રબલ - Prabal
  112. પ્રભાકર - Prabhakar
  113. પ્રભાકરન - Prabhakaran
  114. પ્રભાત - Prabhat
  115. પ્રભાવ - Prabhav
  116. પ્રભુ - Prabhu
  117. પ્રબીન - Prabin
  118. પ્રબીર - Prabir
  119. પ્રબોધ - Prabodh
  120. પ્રચેત - Prachet
  121. પ્રચેતા - Pracheta
  122. પ્રચેતસ - Prachetas
  123. પ્રદાન - Pradan
  124. પ્રદર્શ - Pradarsh
  125. પ્રદેશ - Pradeesh
  126. પ્રાધિ - Pradhi
  127. પ્રદિપ - Pradip
  128. પ્રદનેશ - Pradnesh
  129. પ્રદોષ - Pradosh
  130. પ્રદ્યોત - Pradyot
  131. પ્રદ્યુમ્ન - Pradyumna
  132. પ્રફુલ - Praful
  133. પ્રગટ - Pragat
  134. પ્રજ્ઞા - Pragnya
  135. પ્રાગુન - Pragun
  136. પ્રહલાદ - Prahalad
  137. પ્રાજલ - Prajal
  138. પ્રજન - Prajan
  139. પ્રજાપતિ - Prajapati
  140. પ્રજીત - Prajeet
  141. પ્રજેશ - Prajesh
  142. પ્રાજિત - Prajit
  143. પ્રજ્વલ - Prajval
  144. પ્રકાશમ - Prakasam
  145. પ્રકાશ - Prakash
  146. પ્રકટ - Prakat
  147. પ્રાકૃત - Prakrut
  148. પ્રકુલ - Prakul
  149. પ્રલય - Pralay
  150. પ્રમથ - Pramath
  151. પ્રમેશ - Pramesh
  152. પ્રમોદ - Pramod
  153. પ્રમુખ - Pramukh
  154. પ્રાણ - Pran
  155. પ્રણબ - Pranab
  156. પ્રણદ - Pranad
  157. પ્રણામ - Pranam
  158. પ્રણવ - Pranav
  159. પ્રણય - Pranay
  160. પ્રણીલ - Praneel
  161. પ્રણીત - Praneet
  162. પ્રણેશ - Pranesh
  163. પ્રનેત - Pranet
  164. પ્રણય - Praney
  165. પ્રાણિલ - Pranil
  166. પ્રણિત - Pranit
  167. પ્રાંજલ - Pranjal
  168. પ્રાણજીવન - Pranjivan
  169. પ્રાંશુ - Pranshu
  170. પ્રાણસુ - Pransu
  171. પ્રાણસુખ - Pransukh
  172. પ્રશાંત - Prasanth
  173. પ્રશમ - Prasham
  174. પ્રશાન - Prashan
  175. પ્રશાંત - Prashant
  176. પ્રશ્રય - Prashray
  177. પ્રસિદ્ધિ - Prasiddhi
  178. પ્રસોભ - Prasobh
  179. પ્રતાપ - Pratap
  180. પ્રતિક - Prateek
  181. પ્રતીત - Prateet
  182. પ્રથમ - Pratham
  183. પ્રથમેશ - Prathamesh
  184. પ્રથિત - Prathit
  185. પ્રતિક - Pratik
  186. પ્રતિક્ષા - Pratiksh
  187. પ્રતિત - Pratit
  188. પ્રતોષ - Pratosh
  189. પ્રતપર - Pratpar
  190. પ્રતુલ - Pratul
  191. પ્રતુષ - Pratush
  192. પ્રવાહ - Pravah
  193. પ્રવલ - Praval
  194. પ્રવીર - Praveer
  195. પ્રવેગ - Praveg
  196. પ્રવિણ - Pravin
  197. પ્રવિત - Pravit
  198. પ્રાયણ - Prayan
  199. પ્રેમ - Prem
  200. પ્રેમલ - Premal
  201. પ્રેમન - Preman
  202. પ્રેમેન્દ્ર - Premendra
  203. પ્રેમલાલ - Premlal
  204. પ્રેમરાજ - Premraj
  205. પ્રેરક - Prerak
  206. પ્રીરીત - Prerit
  207. પ્રિન્સ - Prince
  208. પ્રિનિત - Prineet
  209. પ્રીતમ - Pritam
  210. પ્રિતેન - Priten
  211. પ્રિતેશ - Pritesh
  212. પૃથ્વીરાજ - Prithviraj
  213. પૃથ્વી - Prithvi
  214. પ્રિતેશ - Pritish
  215. પ્રિયંક - Priyaank
  216. પ્રિયદર્શન - Priyadarshan
  217. પ્રિયમ - Priyam
  218. પ્રિયાન - Priyan
  219. પ્રિયંક - Priyank
  220. પ્રિયાંશુ - Priyanshu
  221. પ્રિયેશ - Priyesh
  222. પ્રુથક - Pruthak
  223. પ્રુથ્વી - Pruthvi
  224. પૂજન - Pujan
  225. પુજિલ - Pujil
  226. પૂજિત - Pujit
  227. પુખરાજ - Pukhraj
  228. પુલિન - Pulin
  229. પુલકિત - Pulkit
  230. પુનિત - Punit
  231. પુણ્ય - Puny
  232. પુરાણ - Puran
  233. પુરવ - Purav
  234. પૂર્ણેશ - Purnesh
  235. પૂર્વાંગ - Purvang
  236. પુષણ - Pushan
  237. પુષ્કલ - Pushkal
  238. પુષ્પ - Pushp
  239. પુષ્પદ - Pushpad
  240. પુષ્પક - Pushpak
  241. પુષ્પાકર - Pushpakar
  242. પુષ્પેન્દ્ર - Pushpendra
  243. પુષ્પેશ - Pushpesh



પ પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from P in Gujarati

પ પરથી છોકરીના નામ, પ પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From P, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names, P Names

  1. પારવી - Paarvi
  2. પદમજા - Padamaja
  3. પદ્મા - Padma
  4. પદ્માક્ષી - Padmakshi
  5. પદ્મપ્રિયા - Padmapriya
  6. પદ્મરેખા - Padmarekha
  7. પદ્મશ્રી - Padmashree
  8. પદ્માવતી - Padmavati
  9. પદ્મિની - Padmini
  10. પાખી - Pakhi
  11. પક્ષિની - Pakshini
  12. પલક - Palak
  13. પલ્લવી - Pallavi
  14. પલ્લવિની - Pallavini
  15. પમિલા - Pamila
  16. પમ્પા - Pampa
  17. પાંચાલી - Panchali
  18. પંચમી - Panchami
  19. પંકજા - Pankaja
  20. પંખાડી - Pankhadi
  21. પંક્તિ - Pankti
  22. પન્ના - Panna
  23. પારા - Para
  24. પારગી - Paragi
  25. પરાજિકા - Parajika
  26. પરમા - Parama
  27. પરમેશ્વરી - Parameshwari
  28. પરમિતા - Paramita
  29. પારવી - Paravi
  30. પરેહા - Pareha
  31. પરી - Pari
  32. પરિધિ - Paridhi
  33. પારિજાત - Parijat
  34. પરિક્ષા - Pariksha
  35. પરિમા - Parima
  36. પરિમાલા - Parimala
  37. પરિન્દા - Parinda
  38. પરિનિષા - Parinisha
  39. પરિણીતા - Parinita
  40. પર્લ - Parl
  41. પરમેશ્વરી - Parmeshwari
  42. પર્ણા - Parna
  43. પર્ણવી - Parnavi
  44. પરણી - Parni
  45. પરણિકા - Parnika
  46. પર્ણિતા - Parnita
  47. પરોક્ષી - Parokshi
  48. પરોમિતા - Paromita
  49. પાર્ષ્ટિ - Parshti
  50. પાર્થવી - Parthavi
  51. પારુ - Paru
  52. પારુલ - Parul
  53. પર્વાના - Parvana
  54. પર્વની - Parvani
  55. પાર્વતી - Parvati
  56. પથ્યા - Pathya
  57. પત્રલેખા - Patralekha
  58. પાઉલોમી - Paulomi
  59. પૌર્વી - Paurvi
  60. પવના - Pavana
  61. પાવની - Pavani
  62. પવિત્રા - Pavitra
  63. પાયલ - Payal
  64. પાયોજા - Payoja
  65. પીહુ - Pihu
  66. પિંગળા - Pingala
  67. પિંકલ - Pinkal
  68. પિંકી - Pinki
  69. પિયા - Piya
  70. પિયુષા - Piyusha
  71. પોચાણી - Pochani
  72. પોનમણી - Ponmani
  73. પૂજા - Pooja
  74. પૂજાશ્રી - Poojashree
  75. પૂનમ - Poonam
  76. પુરબી - Poorbi
  77. પૂર્ણા - Poorna
  78. પૂર્ણિમા - Poornima
  79. પૂર્વા - Poorva
  80. પૂર્વાજા - Poorvaja
  81. પૂર્વી - Poorvi
  82. પૂર્વિકા - Poorvika
  83. પૌશાલી - Poushali
  84. પ્રાણ - Praanna
  85. પ્રભા - Prabha
  86. પ્રભાતિ - Prabhati
  87. પ્રભાવતી - Prabhavati
  88. પ્રભુતા - Prabhuta
  89. પ્રભુતિ - Prabhuti
  90. પ્રચેતા - Pracheta
  91. પ્રાચી - Prachi
  92. પ્રદીપા - Pradeepa
  93. પ્રાધા - Pradha
  94. પ્રાધિકા - Pradhika
  95. પ્રદિપ્તા - Pradipta
  96. પ્રદનાયા - Pradnaya
  97. પ્રફુલા - Prafulla
  98. પ્રગતિ - Pragati
  99. પ્રજ્ઞા - Pragya
  100. પ્રજ્ઞાવતી - Pradnyawati
  101. પ્રાજક્તા - Prajakta
  102. પ્રાજિના - Prajina
  103. પ્રાજિતા - Prajita
  104. પ્રકીર્તિ - Prakriti
  105. પ્રકૃતિ - Prakruti
  106. પ્રક્ષી - Prakshi
  107. પ્રમા - Prama
  108. પ્રમદા - Pramada
  109. પ્રમીલા - Prameela
  110. પ્રમિતા - Pramita
  111. પ્રમિતિ - Pramiti
  112. પ્રણાલી - Pranali
  113. પ્રણવી - Pranavi
  114. પ્રણિતા - Pranita
  115. પ્રાંજલિ - Pranjali
  116. પ્રાપ્તિ - Prapti
  117. પ્રાર્થના - Prarthana
  118. પ્રાર્થી - Prarthi
  119. પ્રશા - Prasha
  120. પ્રશાના - Prashana
  121. પ્રશાન્તિ - Prashanti
  122. પ્રથમા - Prathama
  123. પ્રાથના - Prathana
  124. પ્રતિભા - Prathibha
  125. પ્રથિમા - Prathima
  126. પ્રથ્યુષા - Prathyusha
  127. પ્રતિજ્ઞા - Pratijna
  128. પ્રતિકા - Pratika
  129. પ્રતિક્ષા - Pratiksha
  130. પ્રતિમા - Pratima
  131. પ્રતિષ્ઠા - Pratishtha
  132. પ્રતિતા - Pratita
  133. પ્રતીતિ - Pratiti
  134. પ્રતુષા - Pratusha
  135. પ્રત્યુષા - Pratyusha
  136. પ્રૌતિ - Prauti
  137. પ્રવાલિકા - Pravalika
  138. પ્રવિણા - Pravina
  139. પ્રયુક્તા - Prayukta
  140. પ્રયુતા - Prayuta
  141. પ્રિના - Preena
  142. પ્રીત - Preet
  143. પ્રીતિ - Preeti
  144. પ્રેખા - Prekha
  145. પ્રેક્ષા - Preksha
  146. પ્રેક્ષ્યા - Prekshya
  147. પ્રેમલતા - Premalatha
  148. પ્રેરણા - Prerana
  149. પ્રેશા - Presha
  150. પ્રિના - Prina
  151. પ્રીશા - Prisha
  152. પ્રીતા - Prita
  153. પ્રિતલ - Prital
  154. પ્રિતિકા - Pritika
  155. પ્રિયા - Priya
  156. પ્રિયદત્ત - Priyadutta
  157. પ્રિયલ - Priyal
  158. પ્રિયમ - Priyam
  159. પ્રિયાના - Priyana
  160. પ્રિયાની - Priyani
  161. પ્રિયંકા - Priyanka
  162. પ્રિયાંશા - Priyansha
  163. પ્રિયાંશી - Priyanshi
  164. પ્રુથા - Prutha
  165. પ્રુતિ - Pruthi
  166. પ્રુતિકા - Pruthika
  167. પ્રુથ્વી - Pruthvi
  168. પૂજિતા - Pujita
  169. પુમિતા - Pumita
  170. પુનમ - Punam
  171. પુનીતા - Punita
  172. પુંથલી - Punthali
  173. પુણ્ય - Punya
  174. પુરિકા - Purika
  175. પૂર્ણા - Purna
  176. પૂર્ણિમા - Purnima
  177. પૂર્વા - Purva
  178. પૂર્વજા - Purvaja
  179. પુષાય - Pushai
  180. પુષ્પા - Pushpa
  181. પુષ્પગંધા - Pushpagandha
  182. પુષ્પલતા - Pushpalata
  183. પુષ્ટિ - Pushti
  184. પુસ્પિતા - Puspita
  185. પુતુલ - Putul



પ પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from P 2024



Conclusion


આ લેખમાં કન્યા રાશિ (Kanya Rashi) નો અક્ષર પ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From P in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ: ઉપર આપેલા 'પ પરથી નામ' (Boys & Girls Names from P) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

Post a Comment

Previous Post Next Post