360+ દ પરથી બાળકોના નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from D in Gujarati [2024]

boys and girl names from d, દ પરથી બાળકોના નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2024, Gujarati Names Form D, Gujarati Names, Names From D, Boys Names From D, Girls Names From D, Boys And Girls Names

Boys and Girls Names from D : આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ મુજબ ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.

જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.

અહીંયા મીન રાશિ ના અક્ષરો (દ,ચ,ઝ,થ) મુજબ દ અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys and Girls Names From D 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર 'હિન્દુ નામ' માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

દ પરથી બાળકોના નામ | Boys and Girls Names from D in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો D પરથી છોકરાઓના નામ (Baby Boys Names) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે, ત્યારબાદ છોકરીઓના નામ (Baby Girls Names) ને અનુક્રમે દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

દ પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from D in Gujarati

દ પરથી છોકરાના નામ, દ પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From D, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names, D Names
  1. દાબીત - Dabeet
  2. દૈવદર્શન - Daevarshan
  3. દૈત્ય - Daitya
  4. દૈત્યાસ - Daityas
  5. દૈવત - Daivat
  6. દૈવેંશ - Daivensh
  7. દૈવિક - Daivik
  8. દૈવ્યા - Daivya
  9. દક્ષ - Daksh
  10. દક્ષેશ - Dakshesh
  11. દક્ષિણા - Dakshin
  12. દક્ષિણામૂર્તિ - Dakshinamoorthy
  13. દક્ષિણાયન - Dakshinayan
  14. દક્ષિણેશ - Dakshinesh
  15. દક્ષિત - Dakshit
  16. દલજિત - Dalajit
  17. દાલભ્યા - Dalbhya
  18. દમન - Daman
  19. દામોદર - Damodar
  20. દામોદરન - Damodaran
  21. દંડક - Dandak
  22. દાનેશ - Danesh
  23. દેનિયલ - Danielle
  24. દેનિશ - Danish
  25. દંતા - Danta
  26. દનુજ - Danuj
  27. દાનુષ - Danush
  28. દાનવીર - Danvir
  29. દરમન - Darman
  30. દાર્મિક - Darmik
  31. દર્પદ - Darpad
  32. દર્પહન - Darpahan
  33. દર્પક - Darpak
  34. દર્પણ - Darpan
  35. દરસાણીયા - Darsaniya
  36. દર્શ - Darsh
  37. દર્શક - Darshak
  38. દર્શન - Darshan
  39. દર્શત - Darshat
  40. દર્શિક - Darshik
  41. દર્શિલ - Darshil
  42. દર્શીશ - Darshish
  43. દર્શિત - Darshit
  44. દારુક - Daruk
  45. દારુકા - Daruka
  46. દારુન - Darun
  47. દારુના - Daruna
  48. દારુયાત - Daruyat
  49. દશકેતુ - Dasaketu
  50. દશરદ - Dasarad
  51. દશાર્ણા - Dasarna
  52. દશાંત - Dashant
  53. દશરથ - Dasharath
  54. દશરથી - Dasharathi
  55. દશી - Dashee
  56. દશપદ - Daspada
  57. દાત્રીમ - Datrim
  58. દત્ત - Datta
  59. દાત્તેય - Dattey
  60. દત્તા - Dattra
  61. દત્ત્રવત - Dattravat
  62. દાવુથ - Davuth
  63. દયાકર - Dayaakar
  64. દયાલ - Dayaal
  65. દયાકર - Dayakar
  66. દયાકારા - Dayakara
  67. દયામય - Dayamay
  68. દયાનંદ - Dayanand
  69. દયાનિધન - Dayanidhan
  70. દયાનશ - Dayansh
  71. દયંત - Dayant
  72. દયારામ - Dayaram
  73. દયાસાગર - Dayasagar
  74. દયાશંકર - Dayashankar
  75. દયેશ - Dayesh
  76. દયાન - Dayyan
  77. દક્ષીત - Deakshit
  78. દેવાંશ - Debansh
  79. દેવાશિષ - Debashish
  80. દેબાયન - Debayan
  81. દેબજીત - Debjit
  82. દેબપ્રતિમ - Debpratim
  83. દેબરાજ - Debraj
  84. દીદાર - Deedar
  85. દીક્ષિત - Deekshith
  86. દીલક્ષા - Deelaksha
  87. દીનબંધુ - Deenabandhu
  88. દીનદયાલ - Deenadayaal
  89. દીનાનાથ - Deenanath
  90. દીનાથ - Deenath
  91. દીનપ્રીત - Deenpreet
  92. દીનપ્રેમ - Deenprem
  93. દીપ - Deep
  94. દીપન - Deepan
  95. દીપક - Deepak
  96. દીપકરાજ - Deepakraj
  97. દીપાંકર - Deepankar
  98. દીપાંશુ - Deepanshu
  99. દીપેન્દ્ર - Deependra
  100. દીપેશ - Deepesh
  101. દીપીન્દર - Deepinder
  102. દીપિત - Deepit
  103. દીપજય - Deepjay
  104. દીપમોહન - Deepmohan
  105. દીપનિવાસ - Deepnivas
  106. દીપસુંદર - Deepsundar
  107. દીપ્તાંશુ - Deeptanshu
  108. દીપ્તિમાન - Deeptiman
  109. દીપુ - Deepu
  110. દેશાન - Deeshan
  111. દેહભુજ - Dehabhuj
  112. દેહજા - Dehaja
  113. દેહે - Dehay
  114. દેહેશ્વર - Dehesvara
  115. દેનિશ - Denish
  116. દેશદ - Deshad
  117. દેવ - Dev
  118. દેવાપી - Devaapi
  119. દેવબ્રત - Devabrata
  120. દેવચંદ્ર - Devachandra
  121. દેવદર્શન - Devadarshan
  122. દેવદાસ - Devadas
  123. દેવદત્ત - Devadatt
  124. દેવદ્યુમ્ન - Devadyumna
  125. દેવગ્યા - Devagya
  126. દેવજ - Devaj
  127. દેવજી - Devaji
  128. દેવજુતા - Devajuta
  129. દેવક - Devak
  130. દેવકીનંદન - Devakeenandan
  131. દેવકુમાર - Devakumar
  132. દેવલ - Deval
  133. દેવમદન - Devamadana
  134. દેવાનંદ - Devanand
  135. દેવાંગ - Devang
  136. દેવાંક - Devank
  137. દેવાંશ - Devansh
  138. દેવરાજ - Devaraj
  139. દેવર્પણ - Devarpana
  140. દેવર્ષ - Devarsh
  141. દેવરસી - Devarsi
  142. દેવર્યા - Devarya
  143. દેવાશિષ - Devashish
  144. દેવદર્શ - Devdarsh
  145. દેવદાસ - Devdas
  146. દેવેન - Deven
  147. દેવેન્દ્ર - Devendra
  148. દેવેન્દ્રનાથ - Devendranath
  149. દેવેશ - Devesh
  150. દેવેશ્વર - Deveshwar
  151. દેવીલાલ - Devilaal
  152. દેવીપ્રસાદ - Deviprasad
  153. દેવકીનંદન - Devkinandan
  154. દેવકુમાર - Devkumar
  155. દેવનારાયણ - Devnarayan
  156. દેવનાથ - Devnath
  157. દેવરાજ - Devraj
  158. દેવવ્રત - Devvrat
  159. દેવ્યમ - Devyam
  160. દિગંત - Digant
  161. દિગ્વસ્ત્ર - Digvastra
  162. દિગ્વિજય - Digvijay
  163. દિજેશ - Dijesh
  164. દિક્ષ - Diksh
  165. દીક્ષાન - Dikshan
  166. દીક્ષિત - Dikshit
  167. દિલાવર - Dilawar
  168. દિલબર - Dilber
  169. દિલીપ - Dilip
  170. દિમંત - Dimant
  171. દિનાકર - Dinakar
  172. દિનાકરન - Dinakaran
  173. દીનાનાથ - Dinanath
  174. દિનાન્તા - Dinanta
  175. દિનાર - Dinar
  176. દીનદયાળ - Dindayal
  177. દિનેન્દ્ર - Dinendra
  178. દિનેશ - Dinesh
  179. દિનકર - Dinkar
  180. દિનપાલ - Dinpal
  181. દિપાંકર - Dipankar
  182. દિપાંશુ - Dipanshu
  183. દિપેન - Dipen
  184. દિપેશ - Dipesh
  185. દિપિન - Dipin
  186. દિપ્તાંશુ - Diptanshu
  187. દિપ્તોષ - Diptosh
  188. દિશંક - Dishank
  189. દિશાંતા - Dishanta
  190. દિષ્ટ - Disht
  191. દિવાકર - Divaakar
  192. દિવામ - Divam
  193. દિવાંશ - Divansh
  194. દિવિત - Divit
  195. દિવી - Divy
  196. દિવ્યમ - Divyam
  197. દિવ્યાંગ - Divyang
  198. દિવ્યાંશ - Divyansh
  199. દિવ્યાંશુ - Divyanshu
  200. દિવ્યંત - Divyant
  201. દિવ્યેશ - Divyesh
  202. દક્ષેશ - Dkshesh
  203. દ્રશ્ય - Drashya
  204. દ્રવિડ - Dravid
  205. દ્રવિન - Dravin
  206. દ્રિજેશ - Drijesh
  207. દૃષિત - Drishit
  208. દ્રિતિક - Dritik
  209. દ્રોણ - Dron
  210. દ્રુમિલ - Drumil
  211. દ્રુપદ - Drupad
  212. દ્રુવિક - Druvik
  213. દુલાલ - Dulal
  214. દુરાઈરાજ - Durairaj
  215. દુરંજયા - Duranjaya
  216. દુર્ગાદાસ - Durgadas
  217. દુર્ગાદત્ત - Durgadutt
  218. દુર્ગાપ્રસાદ - Durgaprasad
  219. દુર્ગેશ - Durgesh
  220. દુરીજેશ - Durijesh
  221. દુર્જા - Durja
  222. દુર્જયા - Durjaya
  223. દુર્વેશ - Durvesh
  224. દુર્વિશ - Durvish
  225. દુષ્યંત - Dushyant
  226. દ્વિમિધા - Dvimidha
  227. દ્વૈપાયન - Dwaipayan
  228. દ્વારકા - Dwarakaa
  229. દ્વારિક - Dwarik
  230. દ્વિજરાજ - Dwijaraj
  231. દ્વિજેન્દ્ર - Dwijendra
  232. દ્વિજેશ - Dwijesh



દ પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from D in Gujarati

દ પરથી છોકરીના નામ, દ પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From D, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names, D Girls Names
  1. દધીજા - Dadhija
  2. દૈવિશા - Daevisha
  3. દૈનિકા - Dainika
  4. દક્ષા - Daksha
  5. દક્ષકન્યા - Dakshakanya
  6. દક્ષના - Dakshana
  7. દક્ષતા - Dakshata
  8. દાક્ષાયણી - Dakshayani
  9. દક્ષિણા - Dakshina
  10. દક્ષિન્યા - Dakshinya
  11. દક્ષિતા - Dakshita
  12. દમયંતી - Damayanti
  13. દામિની - Damini
  14. દનલક્ષ્મી - Danalakshmi
  15. દાનીયા - Daniya
  16. દારિકા - Darika
  17. દરિત્રી - Daritri
  18. દર્મા - Darma
  19. દાર્મિકા - Darmika
  20. દર્પણા - Darpana
  21. દર્પિતા - Darpita
  22. દર્શના - Darshana
  23. દર્શની - Darshani
  24. દર્શી - Darshi
  25. દર્શિકા - Darshika
  26. દર્શિની - Darshini
  27. દર્શિનિકા - Darshinika
  28. દર્શિતા - Darshita
  29. દર્શની - Darshni
  30. દાસા - Dasa
  31. દશા - Dasha
  32. દાસ્ય - Dasya
  33. દયા - Daya
  34. દયાનીતા - Dayanita
  35. દયિતા - Dayita
  36. દેબલિના - Debalina
  37. દેવાંશી - Debanshi
  38. દેબરાતી - Debarati
  39. દેબાશ્રી - Debashree
  40. દેબાસ્મિતા - Debasmita
  41. દેબોલીના - Debolina
  42. દીક્ષા - Deeksha
  43. દીક્ષાના - Deekshana
  44. દીપા - Deepa
  45. દીપાબલી - Deepabali
  46. દીપકલા - Deepakala
  47. દીપલક્ષ્મી - Deepalakshmi
  48. દીપાલી - Deepali
  49. દીપમાલા - Deepamala
  50. દીપના - Deepana
  51. દીપાંજલિ - Deepanjali
  52. દીપશિખા - Deepashikha
  53. દીપવતી - Deepavati
  54. દીપાવલી - Deepawali
  55. દીપિકા - Deepika
  56. દીપમાલા - Deepmala
  57. દીપશિખા - Deepshikha
  58. દીપ્તા - Deepta
  59. દીપ્તિ - Deepti
  60. દિવા - Deeva
  61. દેશણા - Deshna
  62. દેવહુતિ - Devahuti
  63. દેવકાલી - Devakali
  64. દેવકન્યા - Devakanya
  65. દેવકી - Devaki
  66. દેવલથા - Devalatha
  67. દેવલેખા - Devalekha
  68. દેવમતી - Devamati
  69. દેવમયી - Devamayi
  70. દેવાની - Devanee
  71. દેવાંગના - Devangana
  72. દેવાંગી - Devangi
  73. દેવાંશી - Devanshi
  74. દેવન્યા - Devanya
  75. દેવસેના - Devasena
  76. દેવશ્રી - Devashree
  77. દેવસ્મિતા - Devasmitha
  78. દેવયાની - Devayani
  79. દેવી - Devi
  80. દેવિકા - Devika
  81. દેવીના - Devina
  82. દેવીપ્રિયા - Devipriya
  83. દેવનંદ - Devnanda
  84. દેવોલિના - Devolina
  85. દેવુ - Devu
  86. દિગીશા - Digisha
  87. દીક્ષા - Diksha
  88. દિક્ષિકા - Dikshika
  89. દીક્ષિતા - Dikshita
  90. દિક્ષા - Dikshya
  91. દિનુ - Dinu
  92. દિપા - Dipa
  93. દિપાકર્ણી - Dipakarni
  94. દિપાક્ષી - Dipakshi
  95. દિપલ - Dipal
  96. દિપાલી - Dipali
  97. દિપન્નીતા - Dipannita
  98. દિપાંશી - Dipanshi
  99. દિપ્તા - Dipta
  100. દિપ્તી - Dipti
  101. દિપ્તિકા - Diptika
  102. દિશા - Disha
  103. દિશાની - Dishani
  104. દિતિ - Diti
  105. દિતિક્ષા - Ditiksha
  106. દિત્સા - Ditsa
  107. દિત્યા - Ditya
  108. દિત્યાશ્રી - Dityashree
  109. દિવા - Diva
  110. દિવેના - Divena
  111. દિવ્યા - Divya
  112. દિવ્યજ્યોતિ - Divyajyothi
  113. દિવ્યાના - Divyana
  114. દિવ્યાંકા - Divyanka
  115. દિવ્યાંશી - Divyanshi
  116. દિવ્યાશા - Divyasha
  117. દિવ્યશ્રી - Divyashree
  118. દિવ્યતા - Divyata
  119. દ્રષ્ટિ - Drashti
  120. દ્રૌપદી - Draupadi
  121. દ્રિસણા - Drisana
  122. દૃષાણી - Drishani
  123. દૃષ્ટિ - Drishti
  124. દ્વિષ્યા - Drishya
  125. દ્રુમા - Druma
  126. દ્રુતિ - Druti
  127. દ્રુવિકા - Druvika
  128. દુલારી - Dulari
  129. દુર્ગા - Durga
  130. દુર્વા - Durva
  131. દુર્વિશા - Durvisha
  132. દ્વિષા - Dvisha



દ પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from D 2024


Conclusion


આ લેખમાં મીન રાશિ (Meen Rashi) નો અક્ષર દ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names from D in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ: ઉપર આપેલા 'દ પરથી નામ' (Boys And Girls Names from D) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

Post a Comment

Previous Post Next Post