300+ જ પરથી બાળકોના નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from J in Gujarati [2024]

boys and girl names from j, જ પરથી બાળકોના નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2024, Gujarati Names Form J, Gujarati Names, Names From J, Boys Names From J, Girls Names From J, Boys And Girls Names

Boys and Girls Names from J : આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ મુજબ ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.

જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.

અહીંયા મકર રાશિ ના અક્ષરો (ખ,જ) મુજબ જ અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys and Girls Names From J 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિન્દુ નામ માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

જ પરથી બાળકોના નામ | Boys and Girls Names from J in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો J પરથી છોકરાઓના નામ (Baby Boys Names) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે, ત્યારબાદ છોકરીઓના નામ (Baby Girls Names) ને અનુક્રમે દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

જ પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from J in Gujarati

જ પરથી છોકરાના નામ, જ પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From J, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names, J Names
  1. જબીર - Jaabir
  2. જય - Jaai
  3. જયજીત - Jaaijit
  4. જબાલી - Jabali
  5. જબર - Jabar
  6. જાધવ - Jadhav
  7. જગ - Jag
  8. જગચંદ્ર - Jagachandra
  9. જગદબંધુ - Jagadbandu
  10. જગદેવ - Jagadev
  11. જગધીધ - Jagadhidh
  12. જગધીશ - Jagadhish
  13. જગદીપ - Jagadip
  14. જગજીત - Jagajeet
  15. જગન - Jagan
  16. જગનાથન - Jaganathan
  17. જગન્મય - Jaganmay
  18. જગન્નાથ - Jagannath
  19. જગત - Jagat
  20. જગતેશ - Jagatheesh
  21. જગતકિશોર - Jagatkishor
  22. જગતપાલ - Jagatpal
  23. જગતપ્રભુ - Jagatprabhu
  24. જગતપ્રકાશ - Jagatprakash
  25. જગતવીર - Jagatveer
  26. જગદીશ - Jagdish
  27. જગેશ - Jagesh
  28. જગીશ - Jagish
  29. જગજીવન - Jagjeevan
  30. જગજીત - Jagjit
  31. જગમોહન - Jagmohan
  32. જાગ્રત - Jagrat
  33. જાગ્રવ - Jagrav
  34. જાગૃત - Jagrut
  35. જય - Jai
  36. જયચંદ - Jaichand
  37. જયદયાલ - Jaidayal
  38. જયદેવ - Jaidev
  39. જયગોપાલ - Jaigopal
  40. જયકિશન - Jaikishan
  41. જયકૃષ્ણ - Jaikrishna
  42. જૈમન - Jaiman
  43. જૈમિલ - Jaimil
  44. જૈમિન - Jaimin
  45. જૈમિની - Jaimini
  46. જૈમિષ - Jaimish
  47. જૈનમ - Jainam
  48. જૈનારાયણ - Jainarayan
  49. જૈનિલ - Jainil
  50. જૈનિત - Jainit
  51. જયપાલ - Jaipal
  52. જયપ્રકાશ - Jaiprakash
  53. જયરાજ - Jairaj
  54. જયરામ - Jairam
  55. જેસલ - Jaisal
  56. જયશંકર - Jaishankar
  57. જયસુખ - Jaisukh
  58. જૈતિક - Jaitik
  59. જૈત્રા - Jaitra
  60. જયવલ - Jaival
  61. જયવંત - Jaivant
  62. જયવર્ધન - Jaivardhan
  63. જયવીર - Jaiveer
  64. જક્ષ - Jaksh
  65. જલાદ - Jalad
  66. જલભૂષણ - Jalbhushan
  67. જલદેવ - Jaldev
  68. જલધર - Jaldhar
  69. જલેન્દ્ર - Jalendra
  70. જલેશ - Jalesh
  71. જાલિન્દ્ર - Jalindra
  72. જલ્પન - Jalpan
  73. જાંબવન - Jambavan
  74. જનક - Janak
  75. જાનકીભૂષણ - Janakibhushan
  76. જાનકીદાસ - Janakidas
  77. જાનકીનાથ - Janakinath
  78. જાનકીરામન - Janakiraman
  79. જનમ - Janam
  80. જનપતિ - Janapati
  81. જનાર્દન - Janardan
  82. જાનવ - Janav
  83. જાનબાજ - Janbaaj
  84. જનીશ - Janeesh
  85. જનેન્દ્ર - Janendra
  86. જનેશ - Janesh
  87. જાનિક - Janik
  88. જેનીશ - Janish
  89. જેનિત - Janit
  90. જનજીત - Janjeet
  91. જંકેશ - Jankesh
  92. જાનકીનાથ - Jankinath
  93. જન્મેશ - Janmesh
  94. જન્નાનિશ - Jannanish
  95. જનપાલ - Janpal
  96. જનપ્રીત - Janpreet
  97. જાનુજ - Januj
  98. જપાક - Japak
  99. જપન - Japan
  100. જપેન્દ્ર - Japendra
  101. જપેશ - Japesh
  102. જપ્તેશ - Japtesh
  103. જેસલ - Jasal
  104. જસમીત - Jasamit
  105. જસપાલ - Jasapal
  106. જશ - Jash
  107. જશીથ - Jashith
  108. જશુન - Jashun
  109. જશવન - Jashvan
  110. જસજીત - Jasjit
  111. જસકરણ - Jaskaran
  112. જસમેર - Jasmer
  113. જસપ્રેમ - Jasprem
  114. જસરાજ - Jasraj
  115. જસ્તેજ - Jastej
  116. જસવીર - Jasveer
  117. જસવિન્દર - Jasvinder
  118. જસવિન - Jaswin
  119. જાતક - Jatak
  120. જતન - Jatan
  121. જતીન - Jatin
  122. જવાહર - Javahar
  123. જવાન - Javan
  124. જાવેદ - Javed
  125. જવેશ - Javesh
  126. જવલંત - Javlant
  127. જય - Jay
  128. જયચંદ - Jayachand
  129. જયદ - Jayad
  130. જયદીપ - Jayadeep
  131. જયદેવ - Jayadev
  132. જયાદિત્ય - Jayaditya
  133. જયકૃષ્ણ - Jayakrishan
  134. જયકુમાર - Jayakumar
  135. જયાન - Jayan
  136. જયંશ - Jayansh
  137. જયંત - Jayant
  138. જયરાજ - Jayaraj
  139. જયકિશન - Jaykishan
  140. જયસુખ - Jaysukh
  141. જાઝિમ - Jazim
  142. જીત - Jeet
  143. જેનીશ - Jenish
  144. જેવિક - Jevik
  145. જીયાન - Jeyan
  146. જીગર - Jigar
  147. જીગીશ - Jigish
  148. જીજ્ઞેશ - Jignesh
  149. જીજ્ઞાશ - Jigyansh
  150. જીલેશ - Jilesh
  151. જીમેશ - Jimesh
  152. જીમુતા - Jimuta
  153. જીના - Jina
  154. જીનાદથ - Jinadath
  155. જીનદેવ - Jinadev
  156. જીનય - Jinay
  157. જીનેશ - Jinesh
  158. જિષ્ણુ - Jishnu
  159. જીત - Jit
  160. જીતન - Jitan
  161. જીતાર્થ - Jitarth
  162. જીતેન - Jiten
  163. જિતેન્દ્ર - Jitendra
  164. જીતેશ - Jitesh
  165. જીતુ - Jitu
  166. જીવા - Jiva
  167. જીવલ - Jival
  168. જીવલ - Jival
  169. જીવન - Jivan
  170. જીવેશ - Jivesh
  171. જીવિતેશ - Jivitesh
  172. જીવરાજ - Jivraj
  173. જોગેશ - Jogesh
  174. જોગીન્દ્ર - Jogindra
  175. જોષિત - Joshit
  176. જોયલ - Joyal
  177. જુબિન - Jubin
  178. જુગલ - Jugal
  179. જુગનુ - Juganu
  180. જુહિત - Juhit
  181. જ્યેષ્ઠા - Jyestha
  182. જ્યોત - Jyot
  183. જ્યોતિક - Jyotik
  184. જ્યોતીન્દ્ર - Jyotindra
  185. જ્યોતિરંજન - Jyotiranjan
  186. જ્યોતિર્ધર - Jyotirdhar



જ પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from J in Gujarati

જ પરથી છોકરીના નામ, જ પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From J, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names, J Girls Names
  1. જગદંબા - Jagadamba
  2. જગદમ્બિકા - Jagadambika
  3. જગમોહિની - Jagamohini
  4. જગથી - Jagathi
  5. જગવી - Jagavi
  6. જાગ્રતા - Jagrata
  7. જાગૃતિ - Jagrati
  8. જાગ્રવી - Jagravi
  9. જાગૃથી - Jagruthi
  10. જાહીલ - Jaheel
  11. જાહિરા - Jahira
  12. જાહિતા - Jahita
  13. જાહ્નવી - Jahnavi
  14. જેલેખા - Jailekha
  15. જૈમિની - Jaimini
  16. જૈના - Jaina
  17. જૈનીષા - Jainisha
  18. જયપ્રિયા - Jaipriya
  19. જૈશના - Jaishana
  20. જયશ્રી - Jaishree
  21. જયસુધા - Jaisudha
  22. જયવંતી - Jaivanti
  23. જક્ષાણી - Jakshani
  24. જલધી - Jaladhi
  25. જલાજા - Jalaja
  26. જલક્ષી - Jalakshi
  27. જલેના - Jalena
  28. જલીતા - Jalita
  29. જલ્પા - Jalpa
  30. જૈમિની - Jamini
  31. જમુના - Jamuna
  32. જાનકી - Janaki
  33. જનાની - Janani
  34. જાન્હિતા - Janhitha
  35. જાનકી - Janki
  36. જન્નત - Jannat
  37. જનુજા - Januja
  38. જાન્વી - Janvi
  39. જાન્યા - Janya
  40. જસીના - Jaseena
  41. જશ્વિતા - Jashvita
  42. જસ્મિકા - Jasmika
  43. જાસ્મિન - Jasmin
  44. જસ્મિતા - Jasmita
  45. જસોદા - Jasoda
  46. જસોધરા - Jasodhara
  47. જસુમ - Jasum
  48. જવનિકા - Javnika
  49. જયા - Jaya
  50. જયલલિતા - Jayalalita
  51. જયલતા - Jayalata
  52. જયમાલા - Jayamala
  53. જયના - Jayana
  54. જયાણી - Jayani
  55. જયંતિ - Jayanti
  56. જયંતિકા - Jayantika
  57. જયાપ્રભા - Jayaprabha
  58. જયાપ્રદા - Jayaprada
  59. જયપ્રિયા - Jayapriya
  60. જયસુધા - Jayasudha
  61. જયવંતી - Jayavanti
  62. જયદુર્ગા - Jaydurga
  63. જયિતા - Jayita
  64. જયત્રી - Jayitri
  65. જીવના - Jeevana
  66. જીવનકલા - Jeevankala
  67. જીવનલતા - Jeevanlata
  68. જીવિકા - Jeevika
  69. જીયા - Jeeya
  70. જેનલ - Jenal
  71. જેનીજા - Jenija
  72. જેનીકા - Jenika
  73. જેનીસા - Jenisa
  74. જેનીતા - Jenita
  75. જેનીયા - Jenya
  76. જેતલ - Jetal
  77. જેતશ્રી - Jetashri
  78. જીગીષા - Jigisha
  79. જીજ્ઞા - Jigna
  80. જીજ્ઞાસા - Jigyasa
  81. જીજ્ઞાશા - Jignasha
  82. જીગ્યા - Jigya
  83. જીનલ - Jinal
  84. જીનમ - Jinam
  85. જીની - Jini
  86. જિંકલ - Jinkal
  87. જિનસી - Jinsi
  88. જીશા - Jisha
  89. જીતીશા - Jitisha
  90. જીત્યા - Jitya
  91. જીવા - Jiva
  92. જીવલ - Jival
  93. જીવિકા - Jivika
  94. જોફી - Jofi
  95. જોલી - Joli
  96. જોષા - Josha
  97. જોશીકા - Joshika
  98. જોશીતા - Joshita
  99. જોશના - Joshna
  100. જોશનીકા - Joshnika
  101. જોયલ - Joyal
  102. જોયાત્રી - Joyatri
  103. જોયતિ - Joyti
  104. જુગમા - Jugama
  105. જુહી - Juhi
  106. જ્વાલા - Jwala
  107. જ્યેષ્ઠા - Jyeshtha
  108. જ્યોષ્ના - Jyoshna
  109. જ્યોતા - Jyota
  110. જ્યોતિકા - Jyotika
  111. જ્યોતિ - Jyoti
  112. જ્યોત્સના - Jyotsna



જ પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from J 2024


Conclusion


આ લેખમાં મકર રાશિ (Makar Rashi) નો અક્ષર જ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From J in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ: ઉપર આપેલા 'જ પરથી નામ' (Boys And Girls Names from J) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

6 Comments

Previous Post Next Post