👶🏻 મેષ રાશિ પરથી બાળકોના નામ (અ,લ,ઈ) | Mesh Rashi Boy & Girl Name (A,L,E) in Gujarati (2024)

મેષ રાશિ પરથી બાળકોના નામ : અહીંયા આપને મેષ રાશિ નામ (Aries Boys and Girls Names in Gujarati) માં અક્ષર અ, લ, ઈ પરથી નામ છોકરી અને છોકરા (A, L, E Boy & Girl Name Gujarati) માટેની લિસ્ટ આપવામાં આવી છે, જેમાંથી આપ આપના બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરી શકો છો.

મેષ રાશિ (Mesh Rashi) વિશે જાણકારી

રાશિચક્ર : મેષ
સંસ્કૃત નામ : મેષરાશિ:
નામનો અર્થ : ઘેટાં
પ્રકાર : અગ્નિ મૂળભૂત-સકારાત્મક
રાશિચક્ર તત્વ : અગ્નિ
નક્ષત્ર : કૃતિકા
સ્વામી ગ્રહ : મંગળ
રાશિચક્રના લક્ષણો : સારો સ્વભાવ, મોહક
ભાગ્યશાળી રંગ : મેજેન્ટા, લાલ, સફેદ
ભાગ્યશાળી દિવસ/વાર : મંગળવાર
ભાગ્યશાળી રત્ન : કોરલ, રૂબી
ભાગ્યશાળી અંક : 9, 18, 27, 45, 63
નામાક્ષર : અ, લ, ઈ

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

મેષ રાશિ નામ | Mesh Rashi Girl & Boy Name in Gujarati

mesh rashi boy name gujarati, mesh rashi girl name gujarati, mesh rashi na nam, aries boys and girls names, boys and girls names, A,L,E baby names, baby boy names, baby girl names, mesh rashi name, મેષ રાશિ પરથી નામ, મેષ રાશિ ના નામ, મેષ રાશિ પરથી બાળકોના નામ, મેષ રાશિ પરથી છોકરી ના નામ, મેષ રાશિ પરથી છોકરા ના નામ, મેષ રાશિ નામ

આપણા ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે ઘરે દીકરી અથવા દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે જેના દ્વારા તે દીકરી અથવા દીકરાનું નામ રાખવામાં આવે છે.

અહીંયાં મેષ રાશિ માટે અ,લ,ઈ પરથી છોકરીઓના નામ (Mesh Rashi Girl Name Gujarati) તેમજ છોકરાઓના નામ (Mesh Rashi Boy Name Gujarati) આપેલા છે, જેનાથી તમે ગર્લ તેમજ બોયનું નામ રાખી શકો છો.

અ, લ, ઈ પરથી છોકરી અને છોકરા ના નામ 2024 | Boy & Girl Name from A, L, E in Gujarati

ભારતીય વિધિ વિધાન અનુસાર મેષ રાશિ ના અક્ષરો મુજબ અ, લ, ઈ પરથી હિન્દૂ ગુજરાતી બાબો અને બેબી નામ ની યાદી નીચે અનુક્રમે આપેલી છે. આપે કયુ યોગ્ય નામ પસંદ કર્યું તે અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવતા જજો.

અ પરથી છોકરા ના નામ | Baby Boy Name from A in Gujarati


અહીંયા મેષ રાશિ પરથી છોકરાના નામ માં 'અ અક્ષર પરથી છોકરાઓના નામ' ની (A Name Boy in Gujarati) લિસ્ટ આપવામાં આવી છે, જેમાંથી આપના છોકરા માટે અ થી સુંદર અને યુનિક નામ (A Parthi Boy Name) શોધી શકો છો.

boy names from a, boy names from a in gujarati, a letter boy names, a letter boy names in gujarati, baby boy names from a, baby boy names form a in gujarati, boy names in gujarati, little boy names from a, mesh rashi boy names, mesh rashi names in gujarati, gujarati boy na naam, chhokra na naam, a parthi boy names, a akshar parthi boy names, અ પરથી છોકરાના નામ, છોકરાના નામ, અ પરથી છોકરાઓના નામ, મેષ રાશિ પરથી છોકરાના નામ

 • આયુષ્માન - Aayushman
 • આયુ - Aayu
 • આર્યાન - Aaryan
 • આતિશ - Aatish
 • આરવ - Aarav
 • આશુતોષ - Aashutosh
 • આશ્રય - Aashray
 • આશિષ - Aashish
 • અવધેશ - Avadhesh
 • અક્ષત - Akshat
 • અખિલ - Akhil
 • અચલ - Achal
 • અર્ચન - Archan
 • અવકાશ - Avkash
 • અવિષ - Avish
 • અવલોક - Avalok
 • અવધ - Avadh
 • અજિતેશ - Ajitesh
 • અજેય -  Ajey
 • અદિત - Adit
 • અદ્વૈત - Adaitya
 • અતિત - Atit
 • અતિક્ષ - Atiksh
 • આધર - Aadhar
 • અનન્ય - Anany
 • અનલ - Anal
 • અનિકેત - Aniket
 • અસિમ - Asim
 • અનિમિષ - Animish
 • અનુજ - Anuj
 • અનુપ - Anup
 • આસવ - Aasav
 • અનુરાગ - Anurag
 • અભિક - Abhik
 • અલિક - Alik
 • અશેષ - Ashesh
 • અંજન - Anjan
 • અંબર - Ambar
 • અંશુમાન - Anshuman
 • આલાપ - Aalap
 • આત્મન - Aatman
 • અર્થિત - Athirt
 • અભિજ્ઞાન - Abhigyan
 • આયુષ - Aayush
 • આભાસ - Aabhas
 • અચ્યુત - Achyut
 • ઓમકાર - Omkar
 • અભ્રાત - Abhrat
 • અમોલ - Amol
 • અનમોલ - Anmol
 • અનુપમ - Anupam
 • આવિષ્કાર - Aavishkar
 • અંગદ - Angad
 • અકલ - Akal
 • અર્ચિત - Archit
 • અકુલ - Akul
 • અક્ષિત - Akshit
 • અનિશ - Anish
 • અનિકેત - Aniket
 • અર્ચેશ - Archesh
 • અથર્વ - Atharv
 • આશિલ - Aashil
 • અર્થિન - Arthin
 • અર્પેન - Arpen
 • અર્પેશ - Arpesh
 • અશેષ - Ashesh
 • અર્પિત - Arpit
 • અંબર - Ambar
 • અંશુલ - Anshul
 • આશિન - Aashin
 • આદેશ - Aadesh
 • અધિશ - Adhish
 • આદેશ્વર - Aadeshvar
 • આરવ - Aarav
 • અશ્વિન - Ashwin
 • અચિંત - Archit
 • અચલ - Achal
 • અખિલ - Akhil
 • અભિષેક - Abhishek
 • અવિનાશ - Avinash
 • અભયંક - Abhyank
 • અભ્રા - Abhra
 • અભિજીત - Abhijit
 • અભિરથ - Abhirath
 • અભિનવ - Abhinav
 • અમર - Amar
 • આહવા - Aahava
 • અભિમાન - Abhiman
 • અભિનવ - Abhinav
 • અભિરાવ - Abhirav
 • અભરા - Abhra
 • અભિવીરા - Abhivira
 • અદિપ - Adip
 • આદેશ - Aadesh
 • અહમ - Aham
 • અભિમન્યુ - Abhimanyu
 • અખિલેશ - Akhilesh


અ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from A in Gujarati


અહીંયા મેષ રાશિ પરથી છોકરીના નામ માં 'અ અક્ષર પરથી છોકરીઓના નામ' ની (A Name Girl in Gujarati) લિસ્ટ આપવામાં આવી છે, જેમાંથી આપના છોકરી માટે અ થી સુંદર અને યુનિક નામ (A Parthi Girl Name) શોધી શકો છો.

girl names from a, girl names from a in gujarati, a letter girl names, a letter girl names in gujarati, baby girl names from a, baby girl names form a in gujarati, girl names in gujarati, little girl names from a, mesh rashi girl names, mesh rashi names in gujarati, gujarati girl na naam, chhokri na naam, a parthi girl names, a akshar parthi girl names, અ પરથી છોકરીના નામ, છોકરીના નામ, અ પરથી છોકરીઓના નામ, મેષ રાશિ પરથી છોકરીના નામ

 • અતિથિ - Atithi
 • અધિશા - Adisha
 • અદા - Adaa
 • અર્ચિ - Archi
 • અચલા - Achla
 • અજિરા - Ajira
 • અર્થિતા - Arthita
 • અદિતા - Adita
 • અદ્ભિકા - Abhrdika
 • અદ્ભિજા - Abhrdija
 • અધિશ્રી - Adhishree
 • અભિલાષા - Abhilasha
 • અજીમા - Ajima
 • અવંતિકા - Avantika
 • આરુષિ - Aarushi
 • અનુજા - Anuja
 • અનુવા - Anuva
 • અનુભા - Anubha
 • અનોખી - Anokhi
 • અવની - Avani
 • અવનીતા - Avnita
 • અવંતી - Avanti
 • અસ્તિ - Asthi
 • અપરા - Apara
 • અપર્ણા - Aparna
 • અભયા - Abhaya
 • અભિજ્ઞા - Abhignah
 • અશ્વિની - Ashwini
 • અસ્તુતિ - Astuti
 • અમૃતી -Amruti
 • અમૃષા -Amrusha
 • અર્ચા - Archa
 • અલ્પના - Alpana
 • અલોપી - Alopi
 • અંજુશ્રી - Anjushree
 • આસ્થા - Aastha
 • આભા - Aabha
 • આશિમા - Aashima
 • અંબિકા - Ambika
 • અનુપમા - Anupama
 • અનામિકા - Anamika
 • અરુંધતિ - Arundhati
 • આરોહી - Aarohi
 • અંબા - Amba
 • અંજની - Anjani
 • અહિંલીયા - Ahiliya
 • આર્વી - Aarvi
 • આદિકા - Aadika
 • આદ્રતી - Aadrti
 • એરીકા - Areca
 • ઐષા - Aaisha

 

લ પરથી છોકરા ના નામ | Baby Boy Name from L in Gujarati


અહીંયા મેષ રાશિ પરથી છોકરાના નામ માં 'લ અક્ષર પરથી છોકરાઓના નામ' ની (L Name Boy in Gujarati) લિસ્ટ આપવામાં આવી છે, જેમાંથી આપના છોકરા માટે લ થી સુંદર અને યુનિક નામ (L Parthi Boy Name) શોધી શકો છો.

boy names from l, boy names from l in gujarati, l letter boy names, l letter boy names in gujarati, baby boy names from l, baby boy names form l in gujarati, boy names in gujarati, little boy names from l, mesh rashi boy names, mesh rashi names in gujarati, gujarati boy na naam, chhokra na naam, l parthi boy names, l akshar parthi boy names, લ પરથી છોકરાના નામ, છોકરાના નામ, લ પરથી છોકરાઓના નામ, મેષ રાશિ પરથી છોકરાના નામ

 • લલિત - Lalit
 • લોકનેત્ર - Loknetra
 • લવલેશ - Lavlesh
 • લવ - Lav
 • લક્ષ્ય - Laxya
 • લોકેશ - Lokesh
 • લક્ષય - Lakshya
 • લીનાંશું - Linanshu
 • લક્ષવ - Lakshav
 • લક્ષેશ - Lakshesh
 • લતેશ - Latesh
 • લીનાંક - Linak
 • લીનેશ - Linesh
 • લેખેન - Lekhen
 • લોમેશ - Lomesh
 • લેખેશ - Lekhesh
 • લાલિત્ય - Lalitya
 • લોકિત - Lokit
 • લાભ - Labh
 • લોચન - Lochan
 • લંકેશ - Lankesh
 • લાલજી - Lalaji

 

લ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from L in Gujarati


અહીંયા મેષ રાશિ પરથી છોકરીના નામ માં 'લ અક્ષર પરથી છોકરીઓના નામ' ની (L Name Girl in Gujarati) લિસ્ટ આપવામાં આવી છે, જેમાંથી આપના છોકરી માટે લ થી સુંદર અને યુનિક નામ (L Parthi Girl Name) શોધી શકો છો.

girl names from l, girl names from l in gujarati, l letter girl names, l letter girl names in gujarati, baby girl names from l, baby girl names form l in gujarati, girl names in gujarati, little girl names from l, mesh rashi girl names, mesh rashi names in gujarati, gujarati girl na naam, chhokri na naam, l parthi girl names, l akshar parthi girl names, લ પરથી છોકરીના નામ, છોકરીના નામ, લ પરથી છોકરીઓના નામ, મેષ રાશિ પરથી છોકરીના નામ

 • લિયા - Liya
 • લિષા - Lisha
 • લિપિ - Lipi
 • લેશા - Lesha
 • લવિશા - Lavisha
 • લતાષા - Latasha
 • લતા - Lata
 • લલિતા - Lalita
 • લજામણી - Lajamani
 • લાવણ્ય - Lavanya
 • લોપા - Lopa
 • લોચના - Lochana
 • લક્ષણા - Lakshana, Laxna
 • લક્ષિતા - Lakshita, Laxita
 • લાક્ષા - Laksha, Laxa
 • લેખા - Lekha
 • લિપિકા - Lipika
 • લજજા - Lajja
 • લજિતા - Lajita
 • લેખના - Lekhana
 • લિપિ - Leepi
 • લભ્યા - Labhya
 • લિપ્તા - Lipta
 • લાભા - Labha
 • લૈલા - Laila
 • લિના - Lina
 • લિપિકા  - Lipika
ઈ પરથી છોકરા ના નામ | Baby Boy Name from E in Gujarati


અહીંયા મેષ રાશિ પરથી છોકરાના નામ માં 'ઈ અક્ષર પરથી છોકરાઓના નામ' ની (E Name Boy in Gujarati) લિસ્ટ આપવામાં આવી છે, જેમાંથી આપના છોકરા માટે ઈ થી સુંદર અને યુનિક નામ (E Parthi Boy Name) શોધી શકો છો.

boy names from e, boy names from e in gujarati, e letter boy names, e letter boy names in gujarati, baby boy names from e, baby boy names form e in gujarati, boy names in gujarati, little boy names from e, mesh rashi boy names, mesh rashi names in gujarati, gujarati boy na naam, chhokra na naam, e parthi boy names, e akshar parthi boy names, ઈ પરથી છોકરાના નામ, છોકરાના નામ, ઈ પરથી છોકરાઓના નામ, મેષ રાશિ પરથી છોકરાના નામ

 • ઇન્દ્રનીલ - Endranil
 • ઇશિત - Eshit
 • ઇન્દ્રાનિલ - Endraneel
 • ઇશ - Esh
 • ઇશ્વર - Eshwar
 • ઇન્દ્રજીત - Endrajit
 • ઇશાન - Eshan
 • ઇશુમય - Eshumay
 • ઇતીશ - Etish
 • ઇતેન - Eten
 • ઇતેશ - Etesh
 • ઇલાક્ષ - Elaksha, Elax
 • ઇલાંશુ - Elanshu
 • ઇક્ષક - Ekshak, Exak
 • ઇક્ષાન - Ekshan, Exshan
 • ઇશેન - Eshen
 • ઇવ્યાન - Evyan
 • ઇશાન - Eshan
 • ઇલેશ - Elesh
 • ઇમાન - Eman
 • ઇમૈષ - Emaish
 • ઇરાજ - Eraj

 

ઈ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from E in Gujarati


અહીંયા મેષ રાશિ પરથી છોકરીના નામ માં 'ઈ અક્ષર પરથી છોકરીઓના નામ' ની (E Name Girl in Gujarati) લિસ્ટ આપવામાં આવી છે, જેમાંથી આપના છોકરી માટે ઈ થી સુંદર અને યુનિક નામ (E Parthi Girl Name) શોધી શકો છો.

girl names from e, girl names from e in gujarati, e letter girl names, e letter girl names in gujarati, baby girl names from e, baby girl names from e in gujarati, girl names in gujarati, little girl names from e, mesh rashi girl names, mesh rashi names in gujarati, gujarati girl na naam, chhokri na naam, e parthi girl names, e akshar parthi girl names, ઈ પરથી છોકરીના નામ, છોકરીના નામ, ઈ પરથી છોકરીઓના નામ, મેષ રાશિ પરથી છોકરીના નામ

 • ઇલેષા - Elesha
 • ઇલાક્ષી - Elakshi, Elaxi
 • ઇન્દ્રા - Endra
 • ઇક્ષા - Ekha, Exa
 • ઇસ્મા - Esma
 • ઇપ્સિતા - Epshita
 • ઇરિકા - Ereka
 • ઇવા - Eva
 • ઇશા - Esha
 • ઇપ્સા - Epsa
 • ઇશિતા - Eshita
 • ઇષા - Esha
 • ઇરાની - Erani
 • ઇંદુ - Endu
 • ઇનાયત - Enayat
 • ઇનાયા - Enaya
 • ઇલા - Ela
 • ઇશાની - Eshani
 • ઇષિ - Eshi
 • ઇમલી - Emali
 • ઇષા - Esha
 • ઇમર્શી - Emarshiમેષ રાશિ નામ છોકરો & છોકરી । Mesh Rashi Name Gujarati 2024Conclusion


આ પોસ્ટ માં મેષ રાશિ ના અ લ ઈ પરથી નામ Girl & Boy છોકરી તેમજ છોકરા ના નામ (Mesh Rashi Baby Boy & Baby Girl Name in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે.

આ મેષ રાશિ પરથી અ લ ઈ થી શરુ થતા બાળકોના નામ સિવાય તમારા પાસે બીજા કોઈ નામ હોય તો અમને કોમેન્ટમાં જરૂરથી લખજો જેથી કરીને અમે તે નામને અહીંયા ઉમેરી શકીયે. અને હા અહીં આપેલા નામ તમને કેવા લાગ્યા તે પણ કોમેન્ટ માં લખતા જજો. આભાર.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads પર ફોલો કરો.

17 Comments

Previous Post Next Post