430+ ધ પરથી બાળકોના નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from Dh in Gujarati [2024]

boys and girls names from dh, ધ પરથી બાળકોના નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2024, Gujarati Names Form Dh, Gujarati Names, Names From Dh, Boys Names From Dh, Girls Names From Dh, Boys And Girls Names

Boys and Girls Names from Dh : આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ મુજબ ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.

જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.

અહીંયા ધન રાશિ ના અક્ષરો (ભ,ધ,ફ,ઢ) મુજબ ધ અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys and Girls Names From Dh 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિન્દુ નામ માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

ધ પરથી બાળકોના નામ | Boys and Girls Names from Dh in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો Dh પરથી છોકરાઓના નામ (Baby Boy Names) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે, ત્યારબાદ છોકરીઓના નામ (Baby Girl Names) ને અનુક્રમે દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

ધ પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from Dh in Gujarati

ધ પરથી છોકરાના નામ, ધ પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From Dh, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names, Dh Names
  1. ધારન - Dhaaran
  2. ધારણન - Dhaaranan
  3. ધાવક - Dhaavak
  4. ધાવિત - Dhaavit
  5. ધેર્યે - Dhaerye
  6. ધૈર્ય - Dhairya
  7. ધૈર્યન - Dhairyan
  8. ધૈર્યશીલ - Dhairyashil
  9. ધૈવત - Dhaivat
  10. ધકસન - Dhaksan
  11. ધક્ષ - Dhaksh
  12. ધક્ષેશ - Dhakshesh
  13. ધામન - Dhaman
  14. ધમેશ - Dhamesh
  15. ધમુ - Dhamu
  16. ધનાજી - Dhanaji
  17. ધનજીત - Dhanajit
  18. ધનાકન - Dhanakan
  19. ધનકુમાર - Dhanakumar
  20. ધનમજય - Dhanamjay
  21. ધનાનાદ - Dhananad
  22. ધનંજન - Dhananjanan
  23. ધનંજયન - Dhananjayan
  24. ધનપતિ - Dhanapati
  25. ધનરાજન - Dhanarajan
  26. ધનર્જન - Dhanarjan
  27. ધનસેકર - Dhanasekar
  28. ધનવંદન - Dhanavandan
  29. ધનવિન્થ - Dhanavinth
  30. ધનયુસ - Dhanayus
  31. ધનેન - Dhanen
  32. ધનેશ - Dhanesh
  33. ધનીશ - Dhanish
  34. ધનિષ્ઠા - Dhanishtha
  35. ધનોસેન - Dhanosen
  36. ધનરાજ - Dhanraj
  37. ધનસીગન - Dhansigan
  38. ધનસિક - Dhansik
  39. ધનસુખ - Dhansukh
  40. ધનુ - Dhanu
  41. ધનુજન - Dhanujan
  42. ધનુક્ષણ - Dhanukshan
  43. ધનંજય - Dhanunjay
  44. ધનુરાજા - Dhanuraja
  45. ધનુષ - Dhanush
  46. ધનુષન - Dhanushan
  47. ધનુશ્રીરામ - Dhanushriram
  48. ધનવંત - Dhanvant
  49. ધન્વંતરી - Dhanvantari
  50. ધનદર્શન - Dhanvarshan
  51. ધનવિન - Dhanvin
  52. ધન્યાન - Dhanyan
  53. ધન્યપાલ - Dhanyapaal
  54. ધરમ - Dharam
  55. ધર્મનિષ્ઠા - Dharamnishth
  56. ધર્મશીલ - Dharamsheel
  57. ધરણીધર - Dharanidhar
  58. ધરણીધરન - Dharanidharan
  59. ધરણીકુમાર - Dharanikumar
  60. ધરણીસ - Dharanis
  61. ધરણીવિજય - Dharanivijay
  62. ધરનસુન - Dharansun
  63. ધરાસન - Dharasan
  64. ધરીસ - Dharees
  65. ધરગેશ - Dharegesh
  66. ધરેન્દ્ર - Dharendra
  67. ધરેશ - Dharesh
  68. ધારેશન - Dhareshan
  69. ધરીન - Dharin
  70. ધરિનન - Dharinan
  71. ધરીનેશ - Dharineesh
  72. ધારિશ - Dharish
  73. ધરિત્રી - Dharitree
  74. ધારકેશ - Dharkesh
  75. ધર્મ - Dharma
  76. ધર્મચંદ્ર - Dharmachandra
  77. ધર્મદાસ - Dharmadas
  78. ધર્મદેવ - Dharmadev
  79. ધર્મધારા - Dharmadhara
  80. ધર્મધીરન - Dharmadheeran
  81. ધર્માદિત્ય - Dharmaditya
  82. ધર્મજ - Dharmaj
  83. ધર્મકીર્તિ - Dharmakeerti
  84. ધર્મકેતુ - Dharmaketu
  85. ધર્મકીર્તિ - Dharmakirti
  86. ધર્માનંદ - Dharmanand
  87. ધર્માંશ - Dharmansh
  88. ધર્મરાજ - Dharmaraj
  89. ધર્મવીર - Dharmaveer
  90. ધર્મયુથન - Dharmayuthan
  91. ધર્મેહન - Dharmeehan
  92. ધર્મેન્દ્ર - Dharmendra
  93. ધર્મેન્દ્રન - Dharmendran
  94. ધર્મેશ - Dharmesh
  95. ધાર્મિક - Dharmik
  96. ધર્મિકન - Dharmikan
  97. ધર્મિલ - Dharmil
  98. ધર્મપાલ - Dharmpal
  99. ધર્મસોકા - Dharmsoka
  100. ધરનીશ - Dharneesh
  101. ધરનેન - Dharnen
  102. ધરનીશ - Dharnish
  103. ધરરુન - Dharrun
  104. ધરસા - Dharsa
  105. ધરશન - Dharshaan
  106. ધર્શવ - Dharshav
  107. ધારસિક - Dharshick
  108. ધર્મિદાન - Dharshidhan
  109. ધારસિક - Dharshik
  110. ધર્શીથન - Dharshithan
  111. ધર્શ્વિન - Dharshwin
  112. ધારસિક - Dharsik
  113. ધરસિથાન - Dharsithan
  114. ધરૂન - Dharun
  115. ધરુણા - Dharuna
  116. ધરુનેશ - Dharunesh
  117. ધારુન્યાન - Dharunyan
  118. ધર્વ - Dharv
  119. ધર્વેશ - Dharvesh
  120. ધરવીન - Dharvin
  121. ધારવીન - Dharwin
  122. ધશાન્થ - Dhashanth
  123. ધશેથ - Dhasheth
  124. ધશવંથ - Dhashvanth
  125. ધાવક - Dhavak
  126. ધવલ - Dhaval
  127. ધવમણી - Dhavamani
  128. ધવનેશ - Dhavanesh
  129. ધવેશ - Dhavesh
  130. ધવનિત - Dhavnit
  131. ધ્યાન - Dhayan
  132. ધ્યાનેશ - Dhayanesh
  133. ધાયંથન - Dhayanthan
  134. ધાયાશેન - Dhayashen
  135. ધીમાન - Dheeman
  136. ધીમંત - Dheemant
  137. ધેનન - Dheenan
  138. ધીપન - Dheepan
  139. ધીપેશ - Dheepesh
  140. ધીર - Dheer
  141. ધીરજ - Dheeraj
  142. ધીરેન - Dheeran
  143. ધીરેન્દ્ર - Dheerandra
  144. ધૈવમણી - Dheivamani
  145. ધેશન - Dheshan
  146. ધેસકાંઠ - Dheskanth
  147. ધેવન - Dhevan
  148. ધેય - Dhey
  149. ધેયશ - Dheyash
  150. ધીબેશ - Dhibesh
  151. ધિક્ષિત - Dhikshit
  152. ધિલક - Dhilak
  153. ધિલન - Dhilan
  154. ધીલાનન - Dhilanan
  155. ધીલેન - Dhilen
  156. ધીલીપન - Dhilipan
  157. ધીલુશન - Dhilushan
  158. ધીમંત - Dhimant
  159. ધિનક - Dhinak
  160. ધિનંતા - Dhinanta
  161. ધીનુશન - Dhinushan
  162. ધીર - Dhir
  163. ધીરજ - Dhiraj
  164. ધીરેન - Dhiren
  165. ધીરુન - Dhirun
  166. ધીશાન - Dhishaan
  167. ધિતિક - Dhitik
  168. ધીવા - Dhiva
  169. ધિવાકર - Dhivakar
  170. ધિવન - Dhivan
  171. ધિવનિત - Dhivanit
  172. ધિવિજેશ - Dhivijesh
  173. ધિવ્યાન - Dhivyan
  174. ધિવ્યેન - Dhivyen
  175. ધ્યાન - Dhiyan
  176. ધ્યાનન - Dhiyanan
  177. ધિયાશ - Dhiyash
  178. ધોની - Dhoni
  179. ધૃધ - Dhridh
  180. ધૃષ - Dhrish
  181. ધૃષત - Dhrishat
  182. ધૃષ્ણુ - Dhrishnu
  183. ધૃષ્ટદ્યુમ્ન - Dhristadhyumna
  184. ધૃતરાષ્ટ્ર - Dhritarastra
  185. ધૃતિલ - Dhritil
  186. ધૃતિમાન - Dhritiman
  187. ધૃતુલ - Dhritul
  188. ધ્રોણેશ્વર - Dhroneshwar
  189. ધ્રુમન - Dhruman
  190. ધ્રુમિલ - Dhrumil
  191. ધ્રુનિલ - Dhrunil
  192. ધ્રુપદ - Dhrupad
  193. ધ્રુપાલ - Dhrupal
  194. ધ્રુશિલ - Dhrushil
  195. ધ્રુષ્ય - Dhrushya
  196. ધ્રુતવ - Dhrutav
  197. ધ્રુવ - Dhruv
  198. ધ્રુવાહ - Dhruvah
  199. ધ્રુવક - Dhruvak
  200. ધ્રુવમ - Dhruvam
  201. ધ્રુવાંગ - Dhruvang
  202. ધ્રુવંશ - Dhruvansh
  203. ધ્રુવેન - Dhruven
  204. ધ્રુવીલ - Dhruvil
  205. ધ્રુવીન - Dhruvin
  206. ધ્રુવીશ - Dhruvish
  207. ધ્રુવિત - Dhruvit
  208. ધુલા - Dhula
  209. ધુમિની - Dhumini
  210. ધુર્ગશ - Dhurgash
  211. ધૂર્જતી - Dhurjati
  212. ધુરુવન - Dhuruvan
  213. ધૈર્ય - Dhurya
  214. ધુષ્યંત - Dhushyant
  215. ધુવીન - Dhuvin
  216. ધ્વનિલ - Dhvanil
  217. ધ્વનીત - Dhvanit
  218. ધ્વંશ - Dhvansh
  219. ધ્વન્યા - Dhvanya
  220. ધ્વેન - Dhven
  221. ધ્વનિલ - Dhwanil
  222. ધ્વનિત - Dhwanit
  223. ધ્યાનેશ - Dhyanesh
  224. ધ્યાની - Dhyani
  225. ધ્યાનશ - Dhyansh
  226. ધ્યેય - Dhyey
  227. ધ્યુતિધરા - Dhyutidhara



ધ પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from Dh in Gujarati

ધ પરથી છોકરીના નામ, ધ પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From Dh, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names, Dh Names
  1. ધારા - Dhaara
  2. ધારહી - Dhaarahi
  3. ધરણી - Dhaarani
  4. ધાશિની - Dhaashini
  5. ધાત્રી - Dhaatri
  6. ધયાશ્રી - Dhaayashree
  7. ધેનુકા - Dhaenuka
  8. ધૈર્ય - Dhairyya
  9. ધૈશાની - Dhaishani
  10. ધૈવત - Dhaivat
  11. ધકસૈની - Dhaksaini
  12. ધકસણા - Dhaksana
  13. ધક્ષા - Dhaksha
  14. ધક્ષાયિની - Dhakshaayini
  15. ધક્ષા - Dhakshana
  16. દક્ષાનાશ્રી - Dhakshanasri
  17. ધક્ષન્યા - Dhakshanya
  18. ધક્ષતા - Dhakshata
  19. ધક્ષાય - Dhakshaya
  20. ધક્ષેઠા - Dhakshetha
  21. ધક્ષી - Dhakshi
  22. ધક્ષિતા - Dhakshita
  23. ધક્ષિકા - Dhaksika
  24. ધક્ષિણા - Dhaksina
  25. ધમિની - Dhamini
  26. ધમીરા - Dhamira
  27. ધના - Dhana
  28. ધનાજા - Dhanaja
  29. ધનલક્ષ્મી - Dhanalakshmi
  30. ધનમ - Dhanam
  31. ધનંજિની - Dhananjini
  32. ધનપ્રિયા - Dhanapriya
  33. ધનશા - Dhanasha
  34. ધનશ્રી - Dhanashri
  35. ધનસ્વી - Dhanasvi
  36. ધનવથી - Dhanavathi
  37. ધનેશા - Dhanesha
  38. ધનેશી - Dhaneshi
  39. ધાનિકા - Dhanika
  40. ધનીશા - Dhanisha
  41. ધનિષ્ઠા - Dhanishta
  42. ધનિયા - Dhaniya
  43. ધનિયાશ્રી - Dhaniyasri
  44. ધનક્ષિણી - Dhankshini
  45. ધનલક્ષ્મી - Dhanlaxmi
  46. ધનમયાય - Dhanmayaa
  47. ધનમીયા - Dhanmiya
  48. ધન્વ - Dhannv
  49. ધનોમિકા - Dhanomika
  50. ધનસી - Dhansee
  51. ધંશિયા - Dhanshiya
  52. ધનસુવી - Dhansuvi
  53. ધનુ - Dhanu
  54. ધનુષા - Dhanuasha
  55. ધનુજા - Dhanuja
  56. ધનુષી - Dhanushi
  57. ધનુષિકા - Dhanushika
  58. ધનુષિયા - Dhanushiya
  59. ધનુષ્કા - Dhanushka
  60. ધનુષ્ના - Dhanushna
  61. ધનુષ્ટા - Dhanushta
  62. ધનુષ્યા - Dhanushya
  63. ધનુવર્ષ - Dhanuvarsha
  64. ધનુક્સના - Dhanuxna
  65. ધનવંતી - Dhanvanti
  66. ધનવી - Dhanvi
  67. ધનવિકા - Dhanvika
  68. ધન્યા - Dhanya
  69. ધન્યતા - Dhanyata
  70. ધન્યવી - Dhanyavi
  71. ધનયુગ - Dhanyuga
  72. ધારા - Dhara
  73. ધારહસી - Dharahasi
  74. ધરણા - Dharana
  75. ધરનાઈ - Dharanai
  76. ધરણી - Dharani
  77. ધરણીગા - Dharaniga
  78. ધારણિકા - Dharanika
  79. ધરણીપ્રિયા - Dharanipriya
  80. ધારણ્ય - Dharanya
  81. ધારાશિની - Dharashini
  82. ધરસુતા - Dharasutha
  83. ધરતી - Dharati
  84. ધારવીરા - Dharavira
  85. ધારિકા - Dharika
  86. ધારિણી - Dharini
  87. ધારીસણા - Dharisana
  88. ધરતી - Dharithri
  89. ધરિત્રી - Dharitri
  90. ધારિયા - Dhariya
  91. ધારકાયા - Dharkaya
  92. ધર્મજા - Dharmaja
  93. ધર્મવતી - Dharmavati
  94. ધર્મવ્રત - Dharmavratha
  95. ધર્મિકા - Dharmika
  96. ધર્મિલા - Dharmila
  97. ધર્મિણી - Dharmini
  98. ધર્મિષ્ઠા - Dharmishtha
  99. ધર્મજા - Dharmja
  100. ધરણા - Dharna
  101. ધરનેકા - Dharneka
  102. ધરણી - Dharni
  103. ધરનીથા - Dharnitha
  104. ધરસાની - Dharsany
  105. ધારશા - Dharsha
  106. ધારણા - Dharshana
  107. ધર્માણી - Dharshani
  108. ધારશી - Dharshi
  109. ધારશીહા - Dharshiha
  110. ધારિકા - Dharshika
  111. ધારિણા - Dharshina
  112. ધારિણી - Dharshini
  113. ધર્મિનિકા - Dharshinika
  114. ધર્ષિતા - Dharshita
  115. ધર્શિતા - Dharshitha
  116. ધારશ્ની - Dharshni
  117. ધર્શ્વાના - Dharshwana
  118. ધરસિથ - Dharsith
  119. ધરતી - Dharti
  120. ધરુમિકા - Dharumika
  121. ધરુણા - Dharuna
  122. ધરુની - Dharuni
  123. ધારણિકા - Dharunika
  124. ધારુની - Dharuny
  125. ધારુષિકા - Dharushika
  126. ધાર્યા - Dharya
  127. ધશિકા - Dhashika
  128. ધસ્મેથા - Dhasmetha
  129. ધાત્રી - Dhatri
  130. ધવાની - Dhavaani
  131. ધવલા - Dhavalaa
  132. ધવલ્યા - Dhavalya
  133. ધવનંતી - Dhavananthi
  134. ધવનિતા - Dhavanitha
  135. ધવપ્રિયા - Dhavapriya
  136. ધાવશ્રી - Dhavashri
  137. ધાવીશી - Dhavishi
  138. ધ્વની - Dhavni
  139. ધ્યાના - Dhayana
  140. ધાયણી - Dhayani
  141. ધ્યાનિકા - Dhayanika
  142. ધીયા - Dhea
  143. ધીક્ષા - Dheeksha
  144. ધીક્ષીત - Dheekshit
  145. ધીપા - Dheepa
  146. ધીપથા - Dheeptha
  147. ધીપથી - Dheepthi
  148. ધીરા - Dheera
  149. ધીરથા - Dheertha
  150. ધેતી - Dheeti
  151. ધેત્યા - Dheetya
  152. ધેનુ - Dhenu
  153. ધેનુકા - Dhenuka
  154. ધેનુષા - Dhenusha
  155. ધેશિતા - Dheshita
  156. ધેવ્યા - Dhevya
  157. ધેયાંશી - Dheyanshi
  158. ધેરીયા - Dheyria
  159. ધેલાણી - Dhilani
  160. ધીમહી - Dhimahi
  161. ધીનેશા - Dhinesha
  162. ધનુષ્ય - Dhinushya
  163. ધિરણ્ય - Dhiranya
  164. ધિસણા - Dhishana
  165. ધીશાની - Dhishani
  166. ધીથા - Dhitha
  167. ધીથી - Dhithi
  168. ધતી - Dhiti
  169. ધિત્યા - Dhitya
  170. ધિવીજા - Dhivija
  171. ધિવિયા - Dhiviya
  172. ધિવ્યા - Dhivya
  173. ધીયા - Dhiya
  174. ધિયાની - Dhiyaani
  175. ધિયાણા - Dhiyana
  176. ધ્યાનશી - Dhiyanshi
  177. ધિયાશ્રી - Dhiyashri
  178. ધનશ્રી - Dhnashri
  179. ધૂશિની - Dhooshini
  180. ધ્રાણીયા - Dhraniya
  181. ધ્રાસિકા - Dhrasika
  182. ધૃધા - Dhridha
  183. ધૃષ્ટિકા - Dhrishtika
  184. ધૃતિ - Dhriti
  185. ધૃવલી - Dhrivali
  186. ધ્રિયા - Dhriya
  187. ધ્રુમ - Dhrum
  188. ધ્રુમલ - Dhrumal
  189. ધ્રુમી - Dhrumi
  190. ધ્રુષા - Dhrusha
  191. ધ્રુષ્મા - Dhrushma
  192. ધ્રુતિ - Dhruti
  193. ધ્રુવ - Dhruva
  194. ધ્રુવાંગી - Dhruvangi
  195. ધ્રુવી - Dhruvi
  196. ધ્રુવિક - Dhruvik
  197. ધ્રુવિકા - Dhruvika
  198. ધ્રુવિતા - Dhruvita
  199. ધુહિતા - Dhuhita
  200. ધૂન - Dhun
  201. ધુની - Dhuni
  202. ધુરિતા - Dhurita
  203. ધૂર્મિકા - Dhurmika
  204. ધુર્વિકા - Dhurvika
  205. ધુષિતા - Dhushita
  206. ધુતી - Dhuti
  207. ધ્વની - Dhvani
  208. ધ્વીજા - Dhvija
  209. ધ્વિતિ - Dhviti
  210. ધ્યાના - Dhyana
  211. ધ્યેયા - Dhyeya



ધ પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from Dh 2024


Conclusion


આ લેખમાં ધન રાશિ (Dhan Rashi) નો અક્ષર ધ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From Dh in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ: ઉપર આપેલા 'ધ પરથી નામ' (Boys And Girls Names from Dh) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

Post a Comment

Previous Post Next Post