👶 મકર રાશિ (ખ,જ) પરથી બાળકોના નામ | Makar Rashi Boy & Girl Names in Gujarati

મકર રાશિ (Makar Rashi) વિશે થોડી જાણકારી :


સંસ્કૃત નામ : મકર

નામનો અર્થ : બકરી

પ્રકાર : પૃથ્વી મૂળભૂત નકારાત્મક 

સ્વામી ગ્રહ : શનિ

ભાગ્યશાળી રંગ : ભૂરો, કાળો

ભાગ્યશાળી દિવસ/વાર : શનિવાર

નામાક્ષર : ખ,જમકર રાશિ પરથી ગુજરાતી બેબી ના નામ | Gujarati Baby Boy & Baby Girl Namesમકર રાશિ પરથી છોકરી-છોકરાના નામ, K,J Baby Names, capricorn horoscope boys and girls names, k letter boys and girls names, j letter boys names and girls names, makar rashi, baby boy names, baby girl names
મકર રાશિ (ખ,જ) પરથી બાળકોના નામ

આપણા ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યા નું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે ઘરે દીકરી અથવા દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે જેના દ્વારા તે દીકરી અથવા દીકરાનું નામ રાખવામાં આવે છે.


અહીંયા મકર રાશિ માટે ખ,જ પરથી છોકરી તેમજ છોકરા ના હિન્દુ નામ (Makar Rashi Name Gujarati) આપેલ છે, જેનાથી તમે દીકરી તેમજ દીકરાનું નામ રાખી શકો છો.


ખાસ નોંધ : આ પોસ્ટમાં કોઈપણ પ્રકારના ફેન્સી નામ દર્શિત કરવામાં આવ્યા નથી જેનું મહેરબાની કરીને ખાસ ધ્યાન રાખવું.


ખ,જ પરથી છોકરી અને છોકરા ના નામ 2023 | Names From Kh,J


ભારતીય વિધિ વિધાન અનુસાર મકર રાશિ ના અક્ષરો મુજબ ખ,જ પરથી હિન્દૂ ગુજરાતી બાબો અને બેબી નામોની યાદી નીચે અનુક્રમે આપેલી છે. આપે કયુ યોગ્ય નામ પસંદ કર્યું તે અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવતા જજો.

ખ પરથી છોકરા ના નામ | Baby Boy Names From Kh


ખ પરથી છોકરાના નામ, ખ પરથી છોકરાના નામ 2022, K letter boys names, ક પરથી છોકરાઓ માટેના નામ, Baby Boy Names, Names From Kh

 • ખ્યાલ - Khyal
 • ખંજન - Khanjan
 • ખુશલ - Khushal
 • ખગેશ - Khagesh
 • ખેલન - Khelan
 • ખુશાલ - Khushal


ખ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Names From Kh


ખ પરથી છોકરીના નામ, ખ પરથી છોકરીના નામ 2022, K letter girls names, ખ પરથી છોકરીઓ માટેના નામ, ખ પરથી નામ, Baby Girl Names, Names From Kh

 • ખુશી - Khushi
 • ખ્યાતિ - Khyati
 • ખેવના - Khevana
 • ખુશાલી - Khuhali
 • ખુશ્બૂ - Khushbu
 • ખંજના - Khanjana


જ પરથી છોકરા ના નામ | Baby Boy Names From J


જ પરથી છોકરાના નામ, જ પરથી છોકરાના નામ 2022, J letter boys names, જ પરથી છોકરાઓ માટેના નામ, છોકરાઓ માટેના નામ, Baby Boy Names, Names From J

 • જગત - Jagat
 • જતીન - Jatin
 • જપન - Japan
 • જલ્પન - Jalpan
 • જશ - Jash
 • જાગૃત - Jagrut
 • જીતેન - Jiten
 • જગન - Jagat
 • જવાહર - Javahar
 • જવલંત - Javlant
 • જિગીશ - Jigish
 • જુગનૂ - Juganu
 • જુગલ - Jugal
 • જૈમિનિ - Jaimini
 • જીત - Jit
 • જન્મેશ - Janmesh
 • જય - Jay
 • જાગેશ - Jagesh
 • જિતેશ - Jitesh
 • જીવન - Jivan
 • જગજિત - Jagjit
 • જૈમિન - Jaimin
 • જાબાલિ - Jabali
 • જીજ્ઞેશ - Jignesh
 • જીનેશ - Jinesh
 • જ્ઞાનેશ - Gnanesh
 • જ્ઞાનેન્દ્ભ - Gnanebhdra
 • જ્ઞાનેશ્વર - Gnaneshwar


જ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Names From J


જ પરથી છોકરીના નામ, જ પરથી છોકરીના નામ 2022, J letter girls names, girls names, Baby Girl Names, Names From J

 • જાનકી - Janaki
 • જલ્પા - Jalpa
 • જસ્મિન - Jasmin
 • જાન્હવી - Jahnvi
 • જિજ્ઞાસા - Jignasha
 • જૂહી - Juhi
 • જયના - Jayana
 • જવાલા - Jwala
 • જાગૃતિ - Jagruti
 • જીગીષા - Jigisha
 • જેતલ - Jetal
 • જોલી - Joli
 • જવનિકા - Javnika
 • જામિની - Jamini
 • જેનીસ - Jenis
 • જયેષ્ઠા - Jayeshtha
 • જુગમા - Jugama
 • જયોતિ - Joyti
 • જોષા - Josha
 • જયા - Jayaમકર રાશિ પરથી નામ । Makar Rashi Baby Name
આ જુઓ | અ,લ,ઈ પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | બ,વ,ઉ પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | ક,છ,ઘ પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | ડ,હ પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | મ,ટ પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | પ,ઠ,ણ પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | ર,ત પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | ન,ય પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | ભ,ધ,ફ,ઢ પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | ગ,શ,સ,ષ પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ આ જુઓ | દ,ચ,ઝ,થ પરથી છોકરીના અને છોકરાના નામ

Conclusion :

આ પોસ્ટ માં મકર રાશિ ના ખ,જ પરથી છોકરીઓ નામ તેમજ છોકરાઓના નામ (Makar Rashi Baby Boy & Baby Girl Names) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. તમારા પાસે બીજા કોઈ નામ હોય તો અમને કોમેન્ટમાં જરૂરથી લખજો જેથી કરીને અમે તે નામને અહીંયા ઉમેરી શકીયે. અને હા અહીં આપેલા નામ તમને કેવા લાગ્યા તે પણ કોમેન્ટ માં લખતા જજો. આભાર.

ગુજરાતી સમાચાર વાંચો, ખેલ જગતસ્વાસ્થ્યબોલિવૂડટોલિવૂડમૂવી રીવ્યુબાયોગ્રાફીઆજનું રાશિફળસરકારી યોજનાટેક ન્યુઝબાળકો ના નામ તેમજ ગુજરાતના તમામ સમાચાર (Gujarati News).

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને FacebookInstagramTwitter અને Google News પર ફોલો કરો.

13 ટિપ્પણીઓ

વધુ નવું વધુ જૂનું