360+ મ પરથી બાળકોના નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from M in Gujarati [2024]

boys and girl names from m, મ પરથી બાળકોના નામ, મ પરથી નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2024, Gujarati Names Form M, Gujarati Names, Names From M Boys Names From M, Girls Names From M, Boys And Girls Names, M Parthi Name
Best Boys & Girls Names From M

Boys and Girls Names from M : આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ પ્રમાણે ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.

જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.

અહીંયા સિંહ રાશિ ના અક્ષરો (મ,ટ) મુજબ મ અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys and Girls Names From M 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિન્દુ બાળકોના નામ માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

મ પરથી બાળકોના નામ | Boys and Girls Names from M in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો M પરથી છોકરાઓના નામ (Baby Boys Names) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે, ત્યારબાદ છોકરીઓના નામ (Baby Girls Names) ને અનુક્રમે દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

મ પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from M in Gujarati

મ પરથી છોકરાના નામ, મ પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From M, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names, M Names
Boys Names From M
  1. માધવન - Maadhavan
  2. માઘ - Maagh
  3. મહેશ - Maahesh
  4. માહી - Maahi
  5. માલવ - Maalav
  6. માલિન - Maalin
  7. માન - Maan
  8. માનસ - Maanas
  9. માનેશ - Maanesh
  10. માની - Maani
  11. માનરાજ - Maanraj
  12. મનવીર - Maanvir
  13. માયા - Maaya
  14. મદન - Madan
  15. મદનપાલ - Madanapal
  16. મદનમોહન - Madanmohan
  17. મદેશ - Madesh
  18. મધન - Madhan
  19. માધવ - Madhav
  20. માધવા - Madhava
  21. માધવન - Madhavan
  22. મધુ - Madhu
  23. મધુબન - Madhuban
  24. મધુક - Madhuk
  25. મધુકાંત - Madhukant
  26. મધુકર - Madhukar
  27. મધુમય - Madhumay
  28. મધુપ - Madhup
  29. મધુર - Madhur
  30. માધવેશ - Madhvesh
  31. મદીન - Madin
  32. મગધ - Magadh
  33. મગન - Magan
  34. મહાદેવ - Mahaadev
  35. મહાવીર - Mahaveer
  36. મહાજ - Mahaj
  37. મહાકેતુ - Mahaketu
  38. મહાક્રમ - Mahakram
  39. મહામાની - Mahamani
  40. મહંત - Mahant
  41. મહારંથ - Maharanth
  42. મહારથ - Maharath
  43. મહર્ષિ - Maharshi
  44. મહર્થ - Maharth
  45. માહે - Mahe
  46. મહેન્દ્ર - Mahendra
  47. મહેર - Maher
  48. મહેશ - Mahesh
  49. મહેશ્વર - Maheshwar
  50. મહિન્દ્રા - Mahindra
  51. મહિપ - Mahip
  52. મહિપાલ - Mahipal
  53. માહિત - Mahit
  54. મહનવ - Mahnav
  55. મૈકલ - Maikal
  56. મૈનાકા - Mainaaka
  57. મૈનાક - Mainak
  58. મૈનાંક - Mainank
  59. મૈત્રેય - Maitrey
  60. મકરંદ - Makarand
  61. માકેશ - Makhesh
  62. મકુલ - Makul
  63. મકુર - Makur
  64. મલંક - Malank
  65. માલવ - Malav
  66. મલય - Malay
  67. મલ્હાર - Malhar
  68. મલ્હારી - Malhari
  69. મલ્લેશ - Mallesh
  70. મનજીત - Manajit
  71. માનક - Manak
  72. મનન - Manan
  73. માનંક - Manank
  74. માનસ - Manas
  75. માનશ - Manash
  76. માનશ્યુ - Manashyu
  77. માનવ - Manav
  78. મંદાર - Mandaar
  79. મંદન - Mandan
  80. મનદીપ - Mandeep
  81. મંદીન - Mandin
  82. મંદિર - Mandir
  83. મંદીથ - Mandith
  84. મનીત - Maneet
  85. માણેક - Manek
  86. મનેન્દ્ર - Manendra
  87. માણેશ - Manesh
  88. મંગલ - Mangal
  89. મંગલેશ - Mangalesh
  90. મંગેશ - Mangesh
  91. મનહર - Manhar
  92. મણિદીપ - Manideep
  93. મણીધર - Manidhar
  94. માણિક - Manik
  95. મણિકાંત - Manikant
  96. માણિક્ય - Manikya
  97. મણિલાલ - Manilal
  98. મણીન્દ્ર - Manindra
  99. મણિરાજ - Maniraj
  100. મનીષ - Manish
  101. મણિશંકર - Manishankar
  102. મનજીત - Manjeet
  103. મંજુલ - Manjul
  104. મનજ્યોત - Manjyot
  105. મનમીત - Manmeet
  106. મન્મથ - Manmath
  107. મન્નાન - Mannan
  108. મનોગ્નાહ - Manognah
  109. મનોહર - Manohar
  110. મનોજ - Manoj
  111. મનોમય - Manomay
  112. મનોરથ - Manorath
  113. મનોષ - Manosh
  114. મનોત - Manot
  115. મનસુખ - Mansukh
  116. મંતવ્ય - Mantavy
  117. મંથ - Manth
  118. મંથન - Manthan
  119. મંત્ર - Mantra
  120. મનુ - Manu
  121. મનુજ - Manuj
  122. મનુલાલ - Manulal
  123. મનવીર - Manvir
  124. માર્મિક - Marmik
  125. માર્શલ - Marshal
  126. માર્તંડ - Martand
  127. મારુત - Marut
  128. મારુતિ - Maruti
  129. માથેયશ - Matheysh
  130. માથુર - Mathur
  131. મથુરા - Mathura
  132. મત્સેન્દ્ર - Matsyendra
  133. મૌલેશ - Maulesh
  134. મૌલિક - Maulik
  135. માવજી - Mavaji
  136. મયન - Mayan
  137. મયંક - Mayank
  138. મયુર - Mayur
  139. મેધંશ - Medhansh
  140. મિત - Meet
  141. મેઘ - Megh
  142. મેઘલ - Meghal
  143. મેઘનાથ - Meghnath
  144. મેઘરાજ - Meghraj
  145. મહેલ - Mehal
  146. મેરુ - Meru
  147. મિહિર - Mihir
  148. મિકેશ - Mikesh
  149. મિકુલ - Mikul
  150. મિલન - Milan
  151. મિલન્દ - Miland
  152. મિલાપ - Milap
  153. મિલિત - Milit
  154. મિનેશ - Minesh
  155. મિસલ - Misal
  156. મિતાંશ - Mitansh
  157. મિતેન - Miten
  158. મિતેશ - Mitesh
  159. મિથિલેશ - Mithilesh
  160. મિથિન - Mithin
  161. મિથુન - Mithun
  162. મિત્રા - Mitra
  163. મિતુલ - Mitul
  164. મોદક - Modak
  165. મોહક - Mohak
  166. મોહન - Mohan
  167. મોહનદાસ - Mohandas
  168. મોહનલાલ - Mohanlal
  169. મોહિન - Mohin
  170. મોહિત - Mohit
  171. મોક્ષ - Moksh
  172. મોક્ષી - Mokshi
  173. મોક્ષીત - Mokshit
  174. મોતી - Moti
  175. મોતીલાલ - Motilal
  176. મોક્ષાર્થ - Moxsharth
  177. મૃદુલ - Mridul
  178. મૃગેન્દ્ર - Mrigendra
  179. મૃગેશ - Mrigesh
  180. મૃણાલ - Mrinaal
  181. મૃણાલ - Mrinal
  182. મૃણાંક - Mrinank
  183. મૃદુન - Mrudun
  184. મૃગંક - Mrugank
  185. મૃગેશ - Mrugesh
  186. મૃત્યુંજ - Mrutyunj
  187. મુદિત - Mudit
  188. મુકેશ - Mukesh
  189. મુક્તક - Muktak
  190. મુકુલ - Mukul
  191. મુકુંદ - Mukund
  192. મુકુત - Mukut
  193. મુલ્કરાજ - Mulkraj
  194. મુનીન્દ્ર - Muneendra
  195. મુનિ - Muni
  196. મુનીર - Munir
  197. મુનીશ - Munish
  198. મુનિશ્રી - Munishree
  199. મુરાદ - Murad
  200. મુરલી - Murali
  201. મુરલીધર - Muralidhar
  202. મુરારી - Murari
  203. મૂર્તિ - Murthy



મ પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from M in Gujarati

મ પરથી છોકરીના નામ, મ પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From M, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names, M Names
Girls Names From M
  1. માલી - Maali
  2. માનુશ્રી - Maanusri
  3. માનવી - Maanvi
  4. માન્યા - Maanya
  5. માધવી - Madhavi
  6. મધુ - Madhu
  7. મધુબાલા - Madhubala
  8. મધુજા - Madhuja
  9. મધુલા - Madhula
  10. મધુલતા - Madhulata
  11. મધુલેખા - Madhulekha
  12. મધુલિકા - Madhulika
  13. મધુમતી - Madhumati
  14. મધુમિતા - Madhumita
  15. મધુનિષા - Madhunisha
  16. મધુરા - Madhura
  17. માધુરી - Madhuri
  18. મધુરિમા - Madhurima
  19. મધુસ્મિતા - Madhusmita
  20. માધવી - Madhvi
  21. મદિરા - Madira
  22. માદ્રી - Madri
  23. મહાદેવી - Mahadevi
  24. મહાગૌરી - Mahagauri
  25. મહક - Mahak
  26. મહાકાન્તા - Mahakanta
  27. મહાલક્ષ્મી - Mahalaxmi
  28. મહામાયા - Mahamaya
  29. મહતી - Mahati
  30. મહેક - Mahek
  31. મહેશી - Maheshi
  32. મહેશ્વરી - Maheshwari
  33. માહી - Mahi
  34. મહિમા - Mahima
  35. મહિથા - Mahitha
  36. મેલિકા - Mailika
  37. મૈના - Maina
  38. મૈનાલી - Mainali
  39. મૈષી - Maishi
  40. મૈથિલી - Maithili
  41. મૈત્રા - Maitra
  42. મૈત્રેયી - Maitreyi
  43. મૈત્રી - Maitri
  44. મક્ષી - Makshi
  45. માલા - Mala
  46. માલથી - Malathi
  47. માલતી - Malati
  48. માલવી - Malavi
  49. માલવિકા - Malavika
  50. માલિની - Malini
  51. મલ્લી - Malli
  52. મલ્લિકા - Mallika
  53. માલતી - Malti
  54. માલવિકા - Malvika
  55. મમતા - Mamata
  56. માનધા - Manadha
  57. મનાગ્નહ - Managnah
  58. મનાલી - Manali
  59. માનન્યા - Mananya
  60. મનશા - Manasha
  61. માનસી - Manasi
  62. મનસ્વી - Manasvi
  63. મંદા - Manda
  64. મંદાકિની - Mandakini
  65. મંદાના - Mandana
  66. મંધાના - Mandhana
  67. મંદીથા - Manditha
  68. માનિની - Manini
  69. મનીષા - Manisha
  70. મનીષી - Manishi
  71. મનિતા - Manitha
  72. મંજરી - Manjari
  73. મંજિકા - Manjika
  74. મંજીમા - Manjima
  75. મંજીરા - Manjira
  76. મંજીષ્ઠા - Manjishtha
  77. મંજુ - Manju
  78. મંજુલા - Manjula
  79. મંજુલિકા - Manjulika
  80. મંજુષા - Manjusha
  81. મંજુશ્રી - Manjushri
  82. મનોહરી - Manohari
  83. માનસા - Mansa
  84. માનસી - Mansi
  85. મંથિકા - Manthika
  86. માનુની - Manuni
  87. માનવી - Manvi
  88. માન્યા - Manya
  89. માસુમ - Masum
  90. માતંગી - Matangi
  91. મૌલા - Maula
  92. મૌલી - Mauli
  93. મૌલિકા - Maulika
  94. મૌર્ય - Maurya
  95. મૌસમી - Mausami
  96. મૌશમી - Maushmi
  97. માયા - Maya
  98. મયુખી - Mayukhi
  99. મયુના - Mayuna
  100. મયુરા - Mayura
  101. મયુરી - Mayuri
  102. માયુષી - Mayushi
  103. મેધ્ય - Medhya
  104. મીનાક્ષી - Meenakshi
  105. મીતા - Meeta
  106. મેઘા - Megha
  107. મેઘના - Meghana
  108. મેઘવી - Meghavi
  109. મેહા - Meha
  110. મહેક - Mehak
  111. મેનકા - Menka
  112. મેનુકા - Menuka
  113. મેશા - Mesha
  114. મિલોની - Miloni
  115. મિનાક્ષી - Minakshi
  116. મીનલ - Minal
  117. મિનાતી - Minati
  118. મીનુ - Minu
  119. મીરા - Mira
  120. મિરલ - Miral
  121. મિર્જા - Mirja
  122. મિષ્ટી - Mishti
  123. મીતા - Mita
  124. મિતાક્ષી - Mitakshi
  125. મિતાલી - Mitali
  126. મિથાલી - Mithali
  127. મીઠી - Mithi
  128. મીથુ - Mithu
  129. મિત્રા - Mitra
  130. મોહના - Mohana
  131. મોહિની - Mohini
  132. મોહિતા - Mohita
  133. મોક્ષિતા - Mokshita
  134. મોલ્યા - Molya
  135. મોનલ - Monal
  136. મોનાલી - Monali
  137. મોનાલીષા - Monalisha
  138. મોની - Moni
  139. મૂનમૂન - Moonmoon
  140. મૌનિકા - Mounika
  141. મૃણાલી - Mrinali
  142. મૃદંગી - Mrudangi
  143. મૃદિકા - Mrudika
  144. મૃદુલા - Mrudula
  145. મ્રુગા - Mruga
  146. મૃગાખી - Mrugakhi
  147. મૃણાલ - Mrunal
  148. મૃણાલી - Mrunali
  149. મૃણાલિની - Mrunalini
  150. મુદિતા - Mudita
  151. મુદ્રા - Mudra
  152. મુદ્રિકા - Mudrika
  153. મુગ્ધા - Mugdha
  154. મુક્તા - Mukta
  155. મુક્તિ - Mukti
  156. મુનમુન - Munmun
  157. મુસ્કાન - Muskan



મ પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from M 2024


Conclusion


આ લેખમાં સિંહ રાશિ (Sinh Rashi) નો અક્ષર મ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From M in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ: ઉપર આપેલા 'મ પરથી નામ' (Boys And Girls Names from M) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

1 Comments

Previous Post Next Post