380+ ન પરથી બાળકોના નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from N in Gujarati [2024]

boys and girls names from n, ન પરથી બાળકોના નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2022, Gujarati Names Form N, Gujarati Names, Names From N Boys Names From N, Girls Names From N, Boys And Girls Names
Best Boys & Girls Names From N

Boys and Girls Names from N : આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ મુજબ ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.

જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.

અહીંયા વૃશ્ચિક રાશિ ના અક્ષરો (ન,ય) મુજબ ન અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys and Girls Names From N 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિન્દુ નામ માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

ન પરથી બાળકોના નામ | Boys and Girls Names from N in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો N પરથી છોકરાઓના નામ (Baby Boys Names) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે, ત્યારબાદ છોકરીઓના નામ (Baby Girls Names) ને અનુક્રમે દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

ન પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from N in Gujarati

ન પરથી છોકરાના નામ, ન પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From N, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names, N Names
  1. નાગ - Naag
  2. નાનક - Naanak
  3. નારદ - Naarad
  4. નાભક - Nabhak
  5. નભાન્યુ - Nabhanyu
  6. નભેશ - Nabhesh
  7. નાભી - Nabhi
  8. નાભિજ - Nabhij
  9. નભીત - Nabhit
  10. નભોજ - Nabhoj
  11. નભ્ય - Nabhya
  12. નચિક - Nachik
  13. નચિકેત - Nachiket
  14. નદીન - Nadeen
  15. નદીશ - Nadeesh
  16. નાદીશ - Nadish
  17. નાગા - Naga
  18. નાગરાજ - Nagaraj
  19. નાગરાજન - Nagarajan
  20. નાગરાજુ - Nagaraju
  21. નાગાર્જુન - Nagarjun
  22. નાગધર - Nagdhar
  23. નાગેન્દ્ર - Nagendra
  24. નાગેશ - Nagesh
  25. નાગેશા - Nagesha
  26. નાગપાલ - Nagpal
  27. નાગપતિ - Nagpati
  28. નાગરાજ - Nagraj
  29. નૈમથ - Naimath
  30. નૈમિષ - Naimish
  31. નૈમિષ - Naimish
  32. નૈન - Nain
  33. નૈનેશ - Nainesh
  34. નૈનીલ - Nainil
  35. નૈનીશ - Nainish
  36. નૈરિત - Nairit
  37. નૈષધ - Naishadh
  38. નૈષધ - Naishadh
  39. નૈતિક - Naithik
  40. નયતિક - Naitik
  41. નાકેશ - Nakesh
  42. નખરાજ - Nakhraj
  43. નક્ષ - Naksh
  44. નક્ષત્ર - Nakshatra
  45. નકુલ - Nakul
  46. નાલન - Nalan
  47. નલેશ - Nalesh
  48. નલિન - Nalin
  49. નલિનક્ષ - Nalinaksh
  50. નલિનીકાંત - Nalinikant
  51. નમન - Naman
  52. નમાનંદ - Namanand
  53. નમસ્યુ - Namasyu
  54. નામ્બી - Nambi
  55. નામદેવ - Namdev
  56. નમિષ - Namish
  57. નમિત - Namit
  58. નંદ - Nand
  59. નંદગોપાલ - Nandagopal
  60. નંદક - Nandak
  61. નંદકિશોર - Nandakishor
  62. નંદકુમાર - Nandakumar
  63. નંદલાલ - Nandalal
  64. નંદન - Nandan
  65. નંદેસ - Nandess
  66. નંધુ - Nandhu
  67. નંદી - Nandi
  68. નંદિલ - Nandil
  69. નંદીન - Nandin
  70. નંદીશ - Nandish
  71. નંદલાલ - Nandlaal
  72. નંદુ - Nandu
  73. નાનન - Nannan
  74. નારાયણ - Naraayan
  75. નરહરિ - Narahari
  76. નારણ - Naran
  77. નારંગ - Narang
  78. નરશિમા - Narashima
  79. નારાયણ - Narayan
  80. નરેન - Naren
  81. નરેન્દ્ર - Narendar
  82. નરેન્દ્રન - Narendran
  83. નરેશ - Naresh
  84. નરહરિ - Narhari
  85. નરિન્દર - Narinder
  86. નર્મદ - Narmad
  87. નરોત્તમ - Narottam
  88. નરશી - Narshi
  89. નરશીહ - Narshih
  90. નરસી - Narsi
  91. નરસિંહ - Narsimha
  92. નર્તન - Nartan
  93. નરુણ - Narun
  94. નરવિન્દર - Narvinder
  95. નાતમ - Natam
  96. નટરાજન - Natarajan
  97. નટેશ - Natesh
  98. નટેશ્વર - Nateshwar
  99. નાથન - Nathan
  100. નટવર - Natwar
  101. નવાજ - Navaj
  102. નવકાર - Navakar
  103. નેવલ - Naval
  104. નવનીત - Navaneet
  105. નવશેન - Navashen
  106. નવીન - Naveen
  107. નવીનચંદ્ર - Navinchandra
  108. નવીન્દ - Navind
  109. નવરંગ - Navrang
  110. નવરતન - Navratan
  111. નવરોઝ - Navroz
  112. નવતેજ - Navtej
  113. નવલકિશોર - Nawalkishor
  114. નાયક - Nayak
  115. નાયકન - Nayakan
  116. નીહર - Neehar
  117. નીલ - Neel
  118. નીલભ - Neelabh
  119. નીલામ્બર - Neelambar
  120. નીલંજન - Neelanjan
  121. નીલેશ - Neelesh
  122. નીલગ્રીવ - Neelgreev
  123. નીલકમલ - Neelkamal
  124. નીલકંઠ - Neelkanth
  125. નીરદ - Neerad
  126. નીરજ - Neeraj
  127. નીશ - Neesh
  128. નેહન્થ - Nehanth
  129. નેલેશા - Nelesha
  130. નેમાંશ - Nemansh
  131. નેત્રુ - Netru
  132. નેવાન - Nevaan
  133. નેવિલ - Nevil
  134. નિબીન - Nibin
  135. નિદેશ - Nidesh
  136. નિધિન - Nidhin
  137. નિધિશ - Nidhish
  138. નિધિશ - Nidhish
  139. નિગધ - Nigadh
  140. નિગમ - Nigam
  141. નિહાર - Nihaar
  142. નિહાલ - Nihal
  143. નિહંત - Nihant
  144. નિહાર - Nihar
  145. નિહાસ - Nihas
  146. નિકાશ - Nikash
  147. નિકેશ - Nikesh
  148. નિકેત - Niket
  149. નિકેતન - Niketan
  150. નિકેતન - Niketan
  151. નિખત - Nikhat
  152. નિખિલ - Nikhil
  153. નિખિલેશ - Nikhilesh
  154. નિકિત - Nikit
  155. નિક્ષય - Nikshay
  156. નિક્ષિત - Nikshit
  157. નિકુલ - Nikul
  158. નિકુંજ - Nikunj
  159. નિલજ - Nilaj
  160. નિલાંગ - Nilang
  161. નિલય - Nilay
  162. નિલેશ - Nilesh
  163. નીલકંઠ - Nilkanth
  164. નિમાઈ - Nimai
  165. નિમેષ - Nimesh
  166. નિમિષ - Nimish
  167. નિમિત - Nimit
  168. નિમૃત - Nimrit
  169. નિનાદ - Ninad
  170. નિપુન - Nipun
  171. નીર - Nir
  172. નિરામય - Niraamay
  173. નિરજ - Niraj
  174. નિરજિત - Nirajit
  175. નિરામિત્ર - Niramitra
  176. નિરંકાર - Nirankar
  177. નીરવ - Nirav
  178. નિર્ભય - Nirbhay
  179. નિર્ભિક - Nirbhik
  180. નિર્દેશ - Nirdesh
  181. નિર્ધાર - Nirdhar
  182. નિરેન - Niren
  183. નિરીશ - Nirish
  184. નિર્મલ - Nirmal
  185. નિર્માલ્ય - Nirmalya
  186. નિર્માણ - Nirman
  187. નિર્મન્યુ - Nirmanyu
  188. નિર્મય - Nirmay
  189. નિર્મિત - Nirmit
  190. નિરુપમ - Nirupam
  191. નિર્વાણ - Nirvan
  192. નિર્વેદ - Nirved
  193. નિસર્ગ - Nisarg
  194. નિશ્ચલ - Nischal
  195. નિષાદ - Nishad
  196. નિશાકાંત - Nishakant
  197. નિશાકર - Nishakar
  198. નિશાનાથ - Nishanath
  199. નિશાંત - Nishant
  200. નિશાર - Nishar
  201. નિસર્ગ - Nisharg
  202. નિશવ - Nishav
  203. નિશય - Nishay
  204. નિશ્ચલ - Nishchal
  205. નિશ્ચિત - Nishchit
  206. નિશેષ - Nishesh
  207. નિશિકાંત - Nishikant
  208. નિશિકર - Nishikar
  209. નિશિલ - Nishil
  210. નિશિપાલ - Nishipal
  211. નિશિત - Nishit
  212. નિશીથ - Nishith
  213. નિષ્ક - Nishk
  214. નિષ્કર્ષ - Nishkarsh
  215. નિશોક - Nishok
  216. નિશ્વ - Nishv
  217. નિતેશ - Nitesh
  218. નિથેષ - Nithesh
  219. નિતિક - Nithik
  220. નીતિન - Nitin
  221. નીતિશ - Nitish
  222. નિતુલ - Nitul
  223. નિત્યા - Nitya
  224. નિત્યગોપાલ - Nityagopal
  225. નિત્યાનંદ - Nityanand
  226. નિત્યાન્તા - Nityanta
  227. નિવાન - Nivan
  228. નિવેદ - Nived
  229. નિવૃત્તિ - Nivrutti
  230. નિયમ - Niyam
  231. નિયત - Niyat
  232. નિયાથ - Niyath
  233. નૃદેવ - Nridev
  234. નૃપેશ - Nripesh
  235. નૂતન - Nutan



ન પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from N in Gujarati

ન પરથી છોકરીના નામ, ન પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From N, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names, N Names
  1. નબનિતા - Nabanita
  2. નભન્યા - Nabhanya
  3. નભીતા - Nabhita
  4. નાચની - Nachni
  5. નાધા - Nadha
  6. નાધિની - Nadhini
  7. નાગલક્ષ્મી - Nagalakshmi
  8. નાગનંદીની - Naganandini
  9. નાગનિકા - Naganika
  10. નાગશ્રી - Nagashree
  11. નાગવેણી - Nagaveni
  12. નગમા - Nagma
  13. નૈલિકા - Nailika
  14. નૈમા - Naima
  15. નૈમિષા - Naimisha
  16. નયના - Naina
  17. નૈનીકા - Nainika
  18. નૈનિષા - Nainisha
  19. નૈરુતિ - Nairuti
  20. નકુલા - Nakula
  21. નલિના - Nalina
  22. નલિની - Nalini
  23. નમામી - Namami
  24. નમિષા - Namisha
  25. નમિતા - Namita
  26. નમ્રતા - Namrata
  27. નમૃતા - Namruta
  28. નમ્યા - Namya
  29. નંદા - Nanda
  30. નંદના - Nandana
  31. નંદની - Nandani
  32. નંઘીકા - Nandhika
  33. નંદિકા - Nandika
  34. નંદિતા - Nandita
  35. નારાયણી - Narayani
  36. નારીતા - Narita
  37. નર્મદા - Narmada
  38. નર્મિતા - Narmita
  39. નતાલી - Natali
  40. નતન્યા - Natanya
  41. નતાશા - Natasha
  42. નાતેસા - Natesa
  43. નાતીકા - Natika
  44. નાતિયા - Natiya
  45. નવમી - Navami
  46. નવનીતા - Navaneeta
  47. નવીના - Naveena
  48. નવેશા - Navesha
  49. નવીતા - Navita
  50. નાવિયા - Naviya
  51. નવ્યા - Navya
  52. નાયકી - Nayaki
  53. નયના - Nayana
  54. નયનતારા - Nayantara
  55. નયનિકા - Naynika
  56. નયસા - Naysa
  57. નાઝીમા - Nazima
  58. નીહારિકા - Neeharika
  59. નીલા - Neela
  60. નીલજા - Neelaja
  61. નીલાક્ષી - Neelakshi
  62. નીલમ - Neelam
  63. નીલિમા - Neelima
  64. નીના - Neena
  65. નીનુ - Neenu
  66. નીરા - Neera
  67. નીતા - Neeta
  68. નીતુ - Neethu
  69. નીતિ - Neeti
  70. નેહા - Neha
  71. નેહલ - Nehal
  72. નેલોજીની - Nelojini
  73. નેનીતા - Nenita
  74. નેત્રા - Netra
  75. નેત્રી - Netri
  76. નિસિતા - Nicita
  77. નિધિ - Nidhi
  78. નિધિકા - Nidhika
  79. નિધ્યાના - Nidhyana
  80. નિધ્યાતિ - Nidhyathi
  81. નિહારિકા - Niharika
  82. નિહિરા - Nihira
  83. નિહિતા - Nihita
  84. નિહથા - Nihtha
  85. નિખિલા - Nikhila
  86. નિખીતા - Nikhita
  87. નિકિતા - Nikita
  88. નિક્કી - Nikki
  89. નીલાક્ષી - Nilakshi
  90. નીલાંજના - Nilanjana
  91. નિલય - Nilaya
  92. નિલિમા - Nilima
  93. નીલજા - Nilja
  94. નિમિષા - Nimeesha
  95. નિમ્મી - Nimmy
  96. નીપા - Nipa
  97. નીરા - Nira
  98. નિરલ - Niral
  99. નિરાલી - Nirali
  100. નિરાલિકા - Niralika
  101. નિરંજના - Niranjana
  102. નિર્ભ્યા - Nirbhya
  103. નિરેશા - Niresha
  104. નિરીક્ષા - Niriksha
  105. નીરજા - Nirja
  106. નિર્જરી - Nirjari
  107. નિર્મલા - Nirmala
  108. નિર્મયી - Nirmayi
  109. નિરુપા - Nirupa
  110. નિરુપમા - Nirupama
  111. નિરવા - Nirva
  112. નિર્વાણ - Nirvana
  113. નિર્વાણી - Nirvani
  114. નિસર્ગ - Nisarga
  115. નિશા - Nisha
  116. નિશાન્તિ - Nishanti
  117. નિશી - Nishi
  118. નિશિતા - Nishita
  119. નિષ્ઠા - Nishtha
  120. નિશુ - Nishu
  121. નીતા - Nita
  122. નિતારા - Nitara
  123. નીતા - Nitha
  124. નિત્યા - Nithya
  125. નીતિ - Niti
  126. નીતિકા - Nitika
  127. નિતુલા - Nitula
  128. નિત્યા - Nitya
  129. નિત્યપ્રિયા - Nityapriya
  130. નિવા - Niva
  131. નિવેદા - Niveda
  132. નિવેધ - Nivedha
  133. નિવેદિતા - Nivedita
  134. નિવેતા - Niveta
  135. નિવૃતિ - Nivruti
  136. નિક્ષા - Nixa
  137. નિક્ષીતા - Nixita
  138. નિયંતા - Niyanta
  139. ન્યારા - Niyara
  140. નિયતિ - Niyati
  141. નોહિતા - Nohita
  142. નોમિકા - Nomika
  143. નૂપુર - Noopur
  144. નોશિતા - Noshita
  145. નૃપા - Nrupa
  146. નૃતા - Nruta
  147. નૃતિ - Nruti
  148. નુપુર - Nupur
  149. નૂપુરા - Nupura
  150. નૂતન - Nutan
  151. નૂતી - Nuti



ન પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from N 2024


આ જુઓ | વૃશ્ચિક રાશિ પરથી નામ
આ જુઓ | ય પરથી બાળકોના નામ

Conclusion


આ લેખમાં વૃશ્ચિક રાશિ (Vrushik Rashi) નો અક્ષર ન પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From N in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ: ઉપર આપેલા 'ન પરથી નામ' (Boys And Girls Names from N) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

2 Comments

Previous Post Next Post