140+ ભ પરથી બાળકનું નામ | 👶🏻 Best Baby Boys & Girls Names from Bh in Gujarati [2024]

boys and girls names from bh, ભ પરથી બાળકોના નામ, બાળકોના નામ, બાળકોના નામ 2024, Gujarati Names Form Bh, Gujarati Names, Names From Bh, Boys Names From Bh, Girls Names From Bh, Boys And Girls Names
Best Gujarati Names From Bh

Boys and Girls Names from Bh : આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ મુજબ ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.

જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર તે દિવસે જે રાશિ આવે તેના પરથી તે બાળકના માતા-પિતા તેનું યોગ્ય નામ રાખતા હોય છે. મનુષ્ય જાતિમાં નામ નું સ્થાન પ્રથમ આવે છે, કેમકે બાળક જેવું જન્મે છે ત્યારે સૌથી પહેલી ચર્ચા તેના નામની થતી હોય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેના પરિવારજનો તેનું નામ રાખવા માટે હંમેશા ઉત્સુક હોય છે.

અહીંયા ધન રાશિ ના અક્ષરો (ભ,ધ,ફ,ઢ) મુજબ ભ અક્ષર પરથી છોકરી તેમજ છોકરાના નામ (Gujarati Boys and Girls Names From Bh 2024) આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિન્દુ નામ માટે છે. તો નીચે આપેલા નામ માંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ જરૂરથી પસંદ કરશો.

{tocify} $title={અનુક્રમણિકા}

ભ પરથી બાળકોના નામ | Boys and Girls Names from Bh in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો Bh પરથી છોકરાઓના નામ (Baby Boy Names) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે, ત્યારબાદ છોકરીઓના નામ (Baby Girl Names) ને અનુક્રમે દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

Important : ભ અક્ષર પરથી બાળકોના નામ તેના સંપૂર્ણ વિગતવાર 'અર્થ અથવા મતલબ' સહીતની લિસ્ટ જોવા માટે નીચે આપેલા ડાઉનલોડ બટન પર ક્લિક કરો.

     Download Now     


ભ પરથી છોકરાના નામ | Boy Names from Bh in Gujarati

ભ પરથી છોકરાના નામ, ભ પરથી નામ, છોકરાના નામ, છોકરાના નામ 2024, Gujarati Boys Names From Bh, Boys Names, Baby Boys Names, Gujarati Names, Bh Names
  1. ભાનીશ - Bhaanish
  2. ભરત - Bhaarat
  3. ભદન્તા - Bhadanta
  4. ભદ્રા - Bhadra
  5. ભદ્રક - Bhadrak
  6. ભદ્રાક્ષ - Bhadraksh
  7. ભાદ્રંગ - Bhadrang
  8. ભદ્રાયુ - Bhadrayu
  9. ભદ્રેશ - Bhadresh
  10. ભગન - Bhagan
  11. ભગત - Bhagat
  12. ભગવાન - Bhagavaan
  13. ભાગેશ - Bhagesh
  14. ભગીરથ - Bhagirath
  15. ભગવંત - Bhagwant
  16. ભાગ્યરાજ - Bhagyaraj
  17. ભાગ્યેશ - Bhagyesh
  18. ભૈરવ - Bhairav
  19. ભૈત્વિક - Bhaitvik
  20. ભજન - Bhajan
  21. ભાકોષ - Bhakosh
  22. ભક્ત - Bhakt
  23. ભાલેન્દ્ર - Bhalendra
  24. ભાલેશ - Bhalesh
  25. ભાણેશ - Bhanesh
  26. ભાનુ - Bhanu
  27. ભાનુદાસ - Bhanudas
  28. ભાનુમિત્રા - Bhanumitra
  29. ભાનુપ્રકાશ - Bhanuprakash
  30. ભાનુપ્રસાદ - Bhanuprasad
  31. ભારદ્વાજ - Bharadwaj
  32. ભરત - Bharat
  33. ભરથ - Bharath
  34. ભારદ્વાજ - Bhardwaj
  35. ભાર્ગવ - Bhargav
  36. ભાર્ગવન - Bhargavan
  37. ભરતેશ - Bhartesh
  38. ભાસ્કર - Bhaskar
  39. ભાસ્કરન - Bhaskaran
  40. ભાસવન - Bhasvan
  41. ભાસ્વર - Bhaswar
  42. ભાસ્વત - Bhaswat
  43. ભૌમિક - Bhaumik
  44. ભાવજ્ઞાહ - Bhavagnah
  45. ભવન - Bhavan
  46. ભાવાર્થ - Bhavarth
  47. ભવદીપ - Bhavdeep
  48. ભાવિથ - Bhaveeth
  49. ભાવેશ - Bhavesh
  50. ભાવિક - Bhavik
  51. ભાવિન - Bhavin
  52. ભાવિશ - Bhavish
  53. ભવનીત - Bhavneet
  54. ભવ્ય - Bhavya
  55. ભવ્યમ્ - Bhavyam
  56. ભવ્યાંશ - Bhavyansh
  57. ભવનેશ - Bhawanesh
  58. ભીમેશ - Bheemesh
  59. ભીશમ - Bheesham
  60. ભેરેજ - Bherej
  61. ભેરુ - Bheru
  62. ભીમ - Bhim
  63. ભીમા - Bhima
  64. ભૈરવ - Bhirav
  65. ભીષ્મ - Bhishma
  66. ભીવેશ - Bhivesh
  67. ભોજ - Bhoj
  68. ભોજલ - Bhojal
  69. ભોજરાજા - Bhojaraja
  70. ભોલાનાથ - Bholanath
  71. ભૂપત - Bhoopat
  72. ભૂષણ - Bhooshan
  73. ભૂતનાથ - Bhootnath
  74. ભૌમિક - Bhoumik
  75. ભ્રમર - Bhramar
  76. ભૂદેવ - Bhudev
  77. ભૂધર - Bhudhar
  78. ભૂધવ - Bhudhav
  79. ભૂમાન - Bhuman
  80. ભૂમિ - Bhumi
  81. ભૂમિત - Bhumit
  82. ભૂપદ - Bhupad
  83. ભૂપાલ - Bhupal
  84. ભૂપન - Bhupan
  85. ભૂપતિ - Bhupathi
  86. ભૂપેન - Bhupen
  87. ભૂપેન્દ્ર - Bhupendra
  88. ભૂપેશ - Bhupesh
  89. ભૂષણ - Bhushan
  90. ભૂષાય - Bhushay
  91. ભૂષિત - Bhushit
  92. ભુવન - Bhuvan
  93. ભુવનેશ - Bhuvanesh
  94. ભુવનેશ્વર - Bhuvaneshwar
  95. ભુવેશ - Bhuvesh
  96. ભુવિક - Bhuvik



ભ પરથી છોકરીના નામ | Girl Names from Bh in Gujarati

ભ પરથી છોકરીના નામ, ભ પરથી નામ, છોકરીના નામ, છોકરીના નામ 2024, Gujarati Girls Names From Bh, Girls Names, Baby Girls Names, Gujarati Names, Bh Girls Names
  1. ભારતી - Bhaarati
  2. ભદ્રા - Bhadra
  3. ભદ્રુષા - Bhadrusha
  4. ભગીતા - Bhagita
  5. ભગવંતી - Bhagwanti
  6. ભગવતી - Bhagwati
  7. ભાગ્ય - Bhagya
  8. ભાગ્યશ્રી - Bhagyashree
  9. ભૈરવી - Bhairavi
  10. ભજના - Bhajna
  11. ભક્તિ - Bhakti
  12. ભલ્લી - Bhalli
  13. ભામિની - Bhamini
  14. ભાનુજા - Bhanuja
  15. ભાનુમતી - Bhanumati
  16. ભાનુની - Bhanuni
  17. ભાનુપ્રિયા - Bhanupriya
  18. ભાનવી - Bhanvi
  19. ભારદવી - Bhardhavi
  20. ભાર્ગવી - Bhargavi
  21. ભારવી - Bharvi
  22. ભાષા - Bhasha
  23. ભાશ્વિકા - Bhashvika
  24. ભાશ્વિની - Bhashwini
  25. ભૌમી - Bhaumi
  26. ભાવના - Bhavana
  27. ભવાની - Bhavani
  28. ભવાન્યા - Bhavanya
  29. ભાવી - Bhavi
  30. ભાવિકા - Bhavika
  31. ભાવિકી - Bhaviki
  32. ભાવિની - BHavini
  33. ભાવિષા - Bhavisha
  34. ભાવિતા - Bhavita
  35. ભાવુક્ત - Bhavukta
  36. ભવ્ય - Bhavya
  37. ભવ્યદા - Bhavyada
  38. ભીમા - Bheema
  39. ભીમાંશી - Bhimanshi
  40. ભીરવી - Bhiravi
  41. ભૂમિજા - Bhoomija
  42. ભૂદેવી - Bhudevi
  43. ભૂમિ - Bhumi
  44. ભુમિકા - Bhumika
  45. ભૂપાલી - Bhupali
  46. ભુવૈનીકા - Bhuvainika
  47. ભુવના - Bhuvana
  48. ભુવનિકા - Bhuvanika
  49. ભુવિકા - Bhuvika



ભ પરથી નામ । New Gujarati Baby Names from Bh 2024


Important : ભ અક્ષર પરથી બાળકોના નામ તેના સંપૂર્ણ વિગતવાર 'અર્થ અથવા મતલબ' સહીતની લિસ્ટ જોવા માટે નીચે આપેલા ડાઉનલોડ બટન પર ક્લિક કરો.

     Download Now     

Conclusion


આ લેખમાં ધન રાશિ (Dhan Rashi) નો અક્ષર ભ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From Bh in Gujarati) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.

ખાસ: ઉપર આપેલા 'ભ પરથી નામ' (Boys And Girls Names from Bh) સિવાય જો કોઈ બીજા નામ આપના ધ્યાનમાં હોય તો અમને નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં લખીને જણાવશો જેથી અમે આપના દ્વારા જણાવેલ સર્વોચ્ચ નામને અમારી આ યાદીમાં ઉમેરી શકીએ.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને YouTube | Facebook | Instagram | Twitter | Threads | Pinterest પર ફોલો કરો.

Post a Comment

Previous Post Next Post