🗓️ Month Name | Gujarati Month Name | ગુજરાતી મહિનાના નામ

મિત્રો,

અહીંયાં બારમાસ ના નામ આપેલા છે જેમાં અલગ-અલગ રીતે આપવામાં આવ્યા છે, જેમકે ગુજરાતીમાં, અંગ્રેજીમાં, સંસ્કૃતમાં, વૈદિકમાં, શક સવંતમાં.


આ રીતે અહીંયાં બાર મહિનાના નામ દર્શાવવામાં આવ્યા છે.


મહિના ના નામ ગુજરાતીમાં, અંગ્રેજીમાં, સંસ્કૃતમાં, વૈદિકમાં - Months in Gujarati


month name, months name, month name english, ગુજરાતી મહિનાના નામ, 12 months name, ગુજરાતી મહિના, month name english, gujarati mahina na naam, ગુજરાતી મહિનાના નામ


Gujarati Month Name | ગુજરાતી મહિનાના નામ


૧) પહેલો મહિનો


ગુજરાતી : કારતક (Kartak)

અંગ્રેજી : જાન્યુઆરી (January)

સંસ્કૃત : કાર્તિક (Kartik)

વૈદિક : મધુ (Madhu)

શક સવંત : ચૈત્ર (Chaitra)



૨) બીજો મહિનો


ગુજરાતી : માગશર (Magshar)

અંગ્રેજી : ફેબ્રુઆરી (February)

સંસ્કૃત : માર્ગશીર્ષ (Margshirsh)

વૈદિક : માધવ (Madhav)

શક સવંત : વૈશાખ (Vaishakh)



૩) ત્રીજો મહિનો


ગુજરાતી : પોષ (Posh)

અંગ્રેજી : માર્ચ (March)

સંસ્કૃત : પૌષ (Paush)

વૈદિક : શુક્ર (Shukra)

શક સવંત : જયેષ્ઠ (Jayeshth)



૪) ચોથો મહિનો


ગુજરાતી : મહા (Maha)

અંગ્રેજી : એપ્રિલ (April)

સંસ્કૃત : માધ (Magh)

વૈદિક : શુચિ (Shuchi)

શક સવંત : અષાઢ (Ashadh)



૫) પાંચમો મહિનો


ગુજરાતી : ફાગણ (Fagan)

અંગ્રેજી : મે (May)

સંસ્કૃત : ફાલ્ગુન (Falgun)

વૈદિક : નભ (Nabh)

શક સવંત : શ્રાવણ (Shravan)



૬) છઠ્ઠો મહિનો


ગુજરાતી : ચૈત્ર (Chaitra)

અંગ્રેજી : જૂન (June)

સંસ્કૃત : ચૈત્ર (Chaitra)

વૈદિક : નભસ્ય (Nabhasya)

શક સવંત : ભાદ્રપદ (Bhadrapad)



૭) સાતમો મહિનો


ગુજરાતી : વૈશાખ (Vaishakh)

અંગ્રેજી : જુલાઇ (July)

સંસ્કૃત : વૈશાખ (Vaishakh)

વૈદિક : ઈષ (Iash)

શક સવંત : અશ્વિન (Ashwin)



૮) આઠમો મહિનો


ગુજરાતી : જેઠ (Jeth)

અંગ્રેજી : ઓગસ્ટ (August)

સંસ્કૃત : જયેષ્ઠ (Jayeshth)

વૈદિક : ઉર્જ (Urj)

શક સવંત : કાર્તિક (Kartik)



૯) નવમો મહિનો


ગુજરાતી : અષાઢ (Ashadh)

અંગ્રેજી : સપ્ટેમ્બર (September)

સંસ્કૃત : આષાઢ (Aashadh)

વૈદિક : તપ (Tap)

શક સવંત : માર્ગશીર્ષ (Margshirsh)



૧૦) દસમો મહિનો


ગુજરાતી : શ્રાવણ (Shravan)

અંગ્રેજી : ઓક્ટોબર (October)

સંસ્કૃત : શ્રાવણ (Shravan)

વૈદિક : તપસ્ય (Tapasy)

શક સવંત : પૌષ (Paush)



૧૧) અગિયારમો મહિનો


ગુજરાતી : ભાદરવો (Bhadarvo)

અંગ્રેજી : નવેમ્બર (November)

સંસ્કૃત : ભાદ્રપદ (Bhadrapad)

વૈદિક : સહ (Sah)

શક સવંત : માઘ (Magh)



૧૨) બારમો મહિનો


ગુજરાતી : આસો (Aaso)

અંગ્રેજી : ડીસેમ્બર (December)

સંસ્કૃત : આશ્વિન (Ashwin)

વૈદિક : સહસ્ય (Sahasya)

શક સવંત : ફાલ્ગુન (Falgun)



૧૩) તેરમો મહિનો


ગુજરાતી : અધિક માસ (Adhik Maas)



Conclusion


આ પોસ્ટ માં Months In Gujarati બાર મહિનાના નામ આપવામાં આવ્યા છે, તેમાં મહિનાના નામ ગુજરાતીમાં, અંગ્રેજીમાં, સંસ્કૃતમાં, વૈદિકમાં આપવામાં આવ્યા છે.

રંગીલુ હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે તો ફોલો કરવાનું ભૂલતા નહીં. તો અમને Facebook । Instagram । Twitter । YouTube । Pinterest પર ફોલો કરો.

Post a Comment

Previous Post Next Post